Giá Ethereum (ETH) đã đạt mức cao hàng năm mới vào ngày 14 tháng 7. Tuy nhiên, nó đã giảm gần như ngay lập tức sau đó, khiến toàn bộ xu hướng tăng trước đó gặp rủi ro.

Giá ETH hiện đang giao dịch dưới vùng hợp lưu quan trọng của các mức kháng cự, phản ứng có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Giá Ethereum không thể duy trì đột phá

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày của Ethereum cho các tín hiệu hỗn hợp. Điều này là do cả chỉ báo và hành động giá.

Giá Ethereum đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 21 tháng 6. Sau đó, nó đạt mức cao nhất là $2.029 vào ngày 14 tháng 7. Mức cao dường như đã gây ra sự bứt phá lên trên vùng kháng cự $1.940. Đây là mức kháng cự quan trọng vì nó vừa là vùng kháng cự ngang vừa là mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Vì vậy, do sự bứt phá lên trên vùng này, có vẻ như giá ETH đã bắt đầu đảo ngược xu hướng sang tăng và sẽ đưa nó lên mức cao mới.

Tuy nhiên, ETH đã giảm xuống dưới vùng $1.940 ngay sau đó, khiến điểm đột phá trước đó là không hợp lệ (vòng tròn màu xanh lá cây). Vì vậy, vùng $1.940 dự kiến sẽ đóng vai trò là mức kháng cự một lần nữa.

Các chỉ số kỹ thuật là không thuyết phục. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày cung cấp một kết quả không rõ ràng.

Mặc dù chỉ số RSI hiện đang giảm, nhưng nó vẫn ở trên mức 50, cho thấy hướng của xu hướng là không chắc chắn.

eth-giam

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá ETH: Quá trình điều chỉnh đã hoàn tất chưa?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian sáu giờ ngắn hạn hơn cũng cung cấp các kết quả trái ngược nhau. Điều này là do cả hành động giá và số lượng sóng.

Số lượng sóng cho thấy rằng giá ETH đã hoàn thành chuyển động đi lên gồm 5 sóng trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7. Kể từ đó, nó đã được điều chỉnh bên trong cấu trúc A-B-C (màu đen).

Thực tế là sự điều chỉnh đã được chứa bên trong một kênh song song tăng dần khiến khả năng này có thể xảy ra.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu quá trình điều chỉnh đã hoàn tất hay giá ETH sẽ hoàn thành với một mức thấp khác.

Cho đến nay, sóng A:C có tỷ lệ chính xác là 1:1. Điều này cho thấy rằng việc điều chỉnh đã được thực hiện. Tuy nhiên, ETH có thể giảm xuống mức hỗ trợ $1.790 nếu giá phá vỡ xuống dưới kênh, tạo ra sóng A:C tỷ lệ 1:1,61.

eth-giam

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Do đó, dự đoán giá ETH trong tương lai sẽ được xác định bằng việc giá ETH phá vỡ xuống dưới kênh hay bật tăng trở lại. Trong trường hợp xảy ra sự cố, ETH có thể giảm xuống còn $1.790.

Tuy nhiên, nếu giá tăng trở lại, việc tăng tới mức cao hàng năm mới ở $2.500 có thể xảy ra.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *