Chiến thắng của Ripple Labs trong vụ kiện chống lại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ mang lại một sự thúc đẩy to lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngoài việc mang lại lợi ích cho Ripple và XRP (XRP), các nhà phân tích tin rằng phán quyết sẽ làm suy yếu vị thế của SEC trong vụ kiện chống lại Binance và Coinbase.

Trong một sự kiện tích cực khác đối với không gian tiền điện tử, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá vào ngày 12 tháng 7 và theo sau đó là mức giảm xuống dưới mức tâm lý 100 vào ngày 13 tháng 7. DXY thường có mối tương quan nghịch với Bitcoin (BTC); do đó điểm yếu của nó là một dấu hiệu tích cực cho phe bò tiền điện tử.

Người tạo ra LookIntoBitcoin Philip Swift nói rằng khối lượng chi tiêu on-chain tăng lên cho thấy Bitcoin đang ở giai đoạn đầu tiên của thị trường tăng giá.

Sự phục hồi mạnh mẽ của XRP và một số altcoin khác sau chiến thắng của Ripple là một dấu hiệu cho thấy phe bò tiền điện tử đang quay trở lại.

Các mức kháng cự quan trọng cần vượt qua đối với Bitcoin và các altcoin để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình đi lên là gì? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $31.000 vào ngày 13 tháng 7, nhưng phe bò đang vật lộn để xây dựng sức mạnh này. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán ở mức cao hơn.

ngay-15-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động dốc lên cho thấy lợi thế đối với người mua, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang hình thành một phân kỳ giảm giá, báo hiệu rằng đà tăng giá có thể đang yếu đi.

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở $31.000. Nếu họ làm như vậy, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày ở $30.244. Đây vẫn là mức quan trọng để theo dõi. Sự phục hồi từ nó sẽ gợi ý rằng tâm lý vẫn tăng và các trader đang mua vào khi giá giảm. Một sự bứt phá lên trên $32.400 có thể dọn đường cho khả năng tăng lên $40.000.

Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống $29.500. Phe gấu sẽ phải phá vỡ hỗ trợ này để chiếm thế thượng phong trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự thất bại của phe gấu trong việc nhấn chìm Ether (ETH) xuống dưới đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày trong vài ngày qua có thể đã thu hút lực mua mạnh của phe bò. Điều đó đã đẩy giá lên mức kháng cự $2.000 vào ngày 13 tháng 7.

ngay-15-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò và phe gấu có thể chứng kiến một trận chiến khó khăn gần mức $2.000, nhưng đường EMA 20 ngày đang tăng ($1.895) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Nếu người mua vượt qua rào cản $2.000, cặp ETH/USDT có thể kiểm tra lại vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ $2.142 đến $2.200.

Một khả năng khác là giá quay đầu giảm xuống từ đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua chướng ngại vật trên cao.

Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($1.850) để làm suy yếu đà tăng.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã tăng lên từ đường EMA 20 ngày ($245) vào ngày 13 tháng 7 và vượt lên trên đường kháng cự của mô hình tam giác đối xứng.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò tiếp tục di chuyển lên vào ngày 14 tháng 7 và đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($257), nhưng phe gấu đang đặt ra một thách thức khó khăn gần mức kháng cự $265. Nếu giá giảm và quay trở lại mô hình tam giác, điều đó cho thấy rằng sự đột phá gần đây có thể là một cái bẫy bò. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống đường EMA 20 ngày.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường kháng cự, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ. Điều đó sẽ nâng cao triển vọng của một đợt phục hồi tới $265. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu tiến lên phía bắc với mục tiêu là $280 và cao hơn tới $300.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự $0,56 vào ngày 13 tháng 7. Điều này có nghĩa là phạm vi từ $0,30 đến $0,56 được giải quyết theo hướng có lợi cho phe bò. Mục tiêu của đột phá này là $0,82, nhưng giá đã vượt qua mức này.

ngay-15-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT đang đối mặt với việc đặt lợi nhuận gần $0,94. Nhìn chung, một đợt phục hồi mạnh sẽ được theo sau bởi một đợt điều chỉnh dữ dội và một vài ngày củng cố. Phe bò sẽ cố gắng bắt giữ bất kỳ pullback nào trong vùng giữa mức Fib thoái lui 38,2% ở $0,75 và mức Fib thoái lui 50% ở $0,70.

Nếu giá duy trì trên mức này, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự $0,94. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $0,7 có thể khiến cặp tiền này giảm xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở $0,64. Sự sụt giảm sâu như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã chứng kiến lực mua mạnh mẽ của phe bò vào ngày 13 tháng 7, điều này đã đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất là $0,3 và đường SMA 50 ngày ($0,31).

ngay-15-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó có thể đã kích hoạt điểm stoploss của phe gấu, gây ra tình trạng short squeeze. Giá đã tăng vọt về phía mục tiêu mục tiêu là $0,38 vào ngày 14 tháng 7, nhưng bấc dài trên nến cho thấy việc chốt lời của phe bò. Hỗ trợ đầu tiên khi giá giảm là mức Fib thoái lui 50% ở $0,33.

Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng vượt qua rào cản ở $0,38. Nếu họ thành công, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $0,42. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới mức Fib thoái lui 61,8% ở $0,32 có thể cho thấy đà tăng suy yếu.

Phân tích kỹ thuật SOL

Sau khi giao dịch gần mức kháng cự $22,30 trong vài ngày, Solana (SOL) đã thực hiện một động thái vững chắc vào ngày 13 tháng 7. Điều đó đã đẩy giá lên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $27,12.

ngay-15-7-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò tiếp tục mua vào ngày 14 tháng 7 và đẩy giá lên trên $27,12. Điều này đã đẩy chỉ báo RSI vào vùng quá mua sâu, cho thấy đà tăng có thể đã quá mức trong ngắn hạn và có thể dẫn đến một sự điều chỉnh hoặc củng cố ngắn hạn.

Mức quan trọng để theo dõi khi giá giảm là mức đột phá $27,12. Nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, cặp SOL/USDT có thể bắt đầu một đợt tăng giá mạnh lên $39. Ngoài ra, nếu phe gấu nhần chìm và duy trì mức giá dưới $27,12, thì cặp tiền này có thể giảm xuống còn $22,30.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tạo ra một sự thay đổi mạnh mẽ vào ngày 13 tháng 7 và vượt lên trên các đường trung bình động. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

ngay-15-7-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng duy trì giá trên mức kháng cự $0,07. Nếu họ làm được điều đó, cặp DOGE/USDT có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $0,08, nơi phe gấu sẽ lại cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $0,07, nó có thể bẫy một số con bò hung hãn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã giữ thành công đường EMA 20 ngày ($96) vào ngày 12 tháng 7, cho thấy tâm lý đã chuyển biến tích cực đối với Litecoin (LTC) và các trader đang mua khi giá giảm.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đợt phục hồi đã đạt gần $106, nơi phe bò có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự vững chắc. Nếu người mua không từ bỏ nhiều đất từ mức hiện tại, thì khả năng bứt phá lên trên $106 sẽ tăng lên. Sau đó, cặp LTC/USDT có thể kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng là $115. Nếu mức này được mở rộng, cặp tiền có thể tăng lên $134.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($90).

Phân tích kỹ thuật MATIC

Phe gấu đã cố gắng kéo Polygon (MATIC) trở lại bên dưới mức đột phá $0,72 vào ngày 12 tháng 7, nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của họ.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó đã thu hút lực mua mạnh vào ngày 13 tháng 7, đẩy giá lên $0,89, chỉ thấp hơn mục tiêu của mô hình ở $0,94 một chút. Các đường trung bình động sắp tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI đang ở gần vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Động thái tăng có thể đạt đến mức tâm lý là $1, nơi mà phe gấu dự kiến sẽ tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Hỗ trợ quan trọng để theo dõi trong xu hướng giảm là đường EMA 20 ngày ($0,72). Một sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó sẽ gợi ý rằng đà tăng đang yếu đi.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã phục hồi từ các đường trung bình động vào ngày 13 tháng 7 và đạt mức kháng cự trên cao ở $5,64 vào ngày 14 tháng 7.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($5,20) đã tăng nhẹ và chỉ số RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Cặp DOT/USDT sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá khi bứt phá và đóng cửa trên $5,64. Điều đó có thể bắt đầu một động thái tăng mới, có mục tiêu là $7,06.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn đà tăng, họ sẽ phải kéo và duy trì giá trở lại dưới $5,64. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền này bị giới hạn phạm vi giữa đường SMA 50 ngày ($5,05) và $5,64 trong một thời gian.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *