Giá Cardano (ADA) ban đầu đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang quan trọng nhưng cuối cùng đã lấy lại được sau nhiều lần thất bại.

Dữ liệu từ khung thời gian hàng tuần và hàng ngày cho thấy giá ADA đã bắt đầu đảo chiều tăng giá dài hạn và sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Đường kháng cự giảm dần dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy rằng giá ADA đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn được hình thành kể từ tháng Giêng. Đường kháng cự này đã tồn tại hơn một năm, do đó, một đột phá lên trên nó có thể dẫn đến một chuyển động đi lên đáng kể.

Tuy nhiên, trái với mong đợi, giá ADA đã giảm trở lại đường kháng cự giảm dần hai lần sau khi bứt phá. Sự thoái lui này đã xác thực đường này là hỗ trợ trong cả hai lần (biểu tượng màu xanh lá cây).

Lần kiểm tra thứ hai cũng đánh dấu mức thấp hàng năm mới. Nó diễn ra vào ngày 15 tháng 6 và trùng khớp với sự phục hồi từ vùng hỗ trợ ngang $0,25. Hiện tại, giá ADA đang giao dịch trên vùng hỗ trợ ngang này một chút.

ada-tang

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cung cấp một mức đọc không thuyết phục. Các trader sử dụng RSI như một chỉ báo xung lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng thì phe bò có lợi thế hơn. Ngược lại, nếu chỉ số giảm xuống dưới 50, điều ngược lại là đúng.

Mặc dù chỉ báo RSI đang tăng nhưng nó vẫn ở dưới mức 50, cho thấy một xu hướng chưa xác định.

Dự đoán giá ADA: Có tiếp tục đột phá?

Xem xét kỹ hơn hành động giá từ khung thời gian hàng ngày thì thấy triển vọng tăng giá cho ADA. Điều này có một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, hành động giá cho thấy ADA đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn. Đường này trước đó đã có từ ngày 13 tháng 4. Vì vậy, sự đột phá lên trên nó là một dấu hiệu tăng giá quyết định.

Thứ hai, giá đã lấy lại vùng $0,29. Thực tế là nó đã làm như vậy sau một lần bứt phá thất bại, phù hợp với sự bứt phá lên trên đường kháng cự.

Cuối cùng, chỉ số RSI hàng ngày nằm trên 50 và đang tăng lên.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giá ADA tăng này, điều đáng nói là giá đã bị vùng kháng cự $0,38 từ chối và đang trong quá trình tạo ra một nến giảm giá.

Do đó, giá có khả năng sẽ kiểm tra lại đường kháng cự ngắn hạn trước đó hoặc thấp hơn tới $0,29 trước khi thực hiện một nỗ lực đột phá khác.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *