Phe bò Bitcoin đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $31.000 một lần nữa vào tối qua. Tâm lý lạc quan có thể được thúc đẩy từ báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ, cho thấy dấu hiệu lạm phát chậm lại. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm sẽ tăng 3,1%, nhưng con số tháng 6 là 3%.

Mức tăng 0,2% so với tháng trước cũng thấp hơn dự báo. Điều này cho thấy rằng việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã có tác dụng như mong muốn. Điều đó có thể hạn chế các đợt tăng lãi suất của Fed trong tương lai.

Được hỗ trợ bởi các điều kiện kinh tế vĩ mô, các nhà đầu tư tổ chức dường như đang chuyển biến tích cực đối với tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC). Một báo cáo của CoinShares được công bố vào ngày 10 tháng 7 cho thấy dòng vốn 136 triệu đô la đổ vào các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số trong tuần qua. Điều đó nâng tổng số tiền vào trong ba tuần liên tiếp lên 470 triệu đô la, cho thấy một triển vọng tích cực.

Các nhà đầu tư lớn có thể đang tích cực tích lũy Bitcoin vì họ dự đoán một dòng tiền tài chính truyền thống khổng lồ sẽ đổ vào nếu Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ chấp thuận một quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng sự chấp thuận của ETF sẽ mở khóa số vốn trị giá 30 nghìn tỷ đô la cho Bitcoin.

Liệu các yếu tố tích cực này có thể kích hoạt đợt tăng giá mạnh cho Bitcoin và các altcoin lớn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bị mức kháng cự $31.000 từ chối vào ngày 10 tháng 7, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA) ở $30.012.

ngay-13-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $31.000, thì cặp BTC/USDT có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

Cặp tiền này có thể tăng lên tới $32.400, nơi phe gấu dự kiến sẽ lại thiết lập một hàng rào phòng thủ mạnh mẽ. Nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có khả năng tăng vọt lên $40.000.

Thời gian không còn nhiều cho phe gấu. Nếu muốn trở lại, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá xuống dưới $29.500. Điều đó có thể khiến giá giảm xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày ở $28.312.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) một lần nữa bật lên từ đường SMA 50 ngày ($1.843) vào ngày 10 tháng 7, cho thấy phe bò đang quyết liệt bảo vệ mức này.

ngay-13-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá tăng và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($1.874), cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu người mua đẩy giá lên trên $1.906, thì cặp ETH/USDT có thể cố gắng tăng giá lên mức kháng cự $2.000. Mức này có thể chứng kiến lực bán mạnh của phe gấu.

Hỗ trợ quan trọng để theo dõi về phía giảm là SMA 50 ngày. Nếu mức này nhường chỗ, nó có thể mở đường cho sự điều chỉnh sâu hơn xuống $1.700.

Phân tích kỹ thuật BNB

Hành động giá của BNB (BNB) trong vài ngày qua đã hình thành nên một tam giác đối xứng. Điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-13-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tam giác đối xứng thường hoạt động như một mô hình tiếp diễn, nhưng trong một số trường hợp, nó biến thành một thiết lập đảo chiều. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên tam giác, nó sẽ gợi ý khả năng đảo ngược xu hướng. Cặp BNB/USDT có thể tăng lên $265 và sau đó chạy nhanh đến mục tiêu của mô hình ở $293.

Ngược lại, nếu giá giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($242), điều đó cho thấy rằng cặp tiền này có thể dành thêm thời gian bên trong tam giác. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới đường hỗ trợ để giành quyền kiểm soát.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã cố gắng đẩy XRP (XRP) lên trên đường EMA 20 ngày ($0,48) vào ngày 10 tháng 7, nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường.

ngay-13-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản tại đường EMA 20 ngày và sau đó là đường SMA 50 ngày ($0,49) để chiếm thế thượng phong. Nếu họ làm như vậy, cặp XRP/USDT có thể lấy đà và tăng lên $0,53 và cuối cùng là $0,56.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, nó có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh tại $0,45. Cấp độ này đã được bảo vệ trong hai lần trước đó; do đó, phe bò dự kiến sẽ cố gắng bảo vệ nó một lần nữa. Nếu người mua thất bại trong nỗ lực của họ, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $0,41.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($0,29) vào ngày 11 tháng 7, cho thấy phe bò đang mua ở mức thấp hơn.

ngay-13-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Lợi thế này sẽ nghiêng về phía người mua nếu họ đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($0,31). Sau đó, cặp ADA/USDT có thể bắt đầu tăng lên $0,38.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao, điều đó cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Sau đó, cặp tiền này có thể dao động giữa đường SMA 50 ngày và đường xu hướng tăng thêm một thời gian. Việc trượt xuống dưới đường xu hướng tăng sẽ tạo lợi thế cho phe gấu trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Gogecoin (DOGE) đang vật lộn để vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($0,07), nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa nhường vị trí cho phe gấu.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong khoảng từ $0,06 đến $0,07 thêm một thời gian. Nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, phe bò sẽ cố gắng vượt qua chướng ngại vật ở $0,07. Nếu họ có thể thành công, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $0,08.

Phe gấu sẽ chiếm thế thượng phong nếu họ đẩy và duy trì giá dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $0,06. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $0,05.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $22,30, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng người mua kỳ vọng đợt phục hồi sẽ tiếp tục.

ngay-13-7-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($19,73) và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang chỉ huy. Việc bứt phá và đóng cửa trên $22,50 có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể cố gắng tăng lên $27,12. Có một mức kháng cự nhỏ ở $24, nhưng nó có khả năng bị vượt qua.

Hỗ trợ đầu tiên khi giá giảm là tại đường EMA 20 ngày và sau đó là đường SMA 50 ngày ($18,55). Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực.

Phân tích kỹ thuật LTC

Đuôi dài trên thanh nến ngày 10 tháng 7 của Litecoin (LTC) cho thấy phe bò mua mạnh khi giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($95).

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ phải vượt qua rào cản tâm lý ở $100 để báo hiệu sự bắt đầu của đợt phục hồi bền vững. Sau đó, cặp LTC/USDT có thể tăng lên $106 và cao hơn tới mức kháng cự trên cao ở $115.

Mức quan trọng để theo dõi khi giá giảm là đường EMA 20 ngày. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($89). Một động thái như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự $0,73 vào ngày 10 tháng 7, hoàn thành mô hình tam giác tăng dần.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã duy trì mức giá trên mức đột phá, nhưng họ đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu ở các mức cao hơn. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $0,72, thì cặp MATIC/USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới tới mục tiêu của mô hình ở $0,94.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $0,72, nó có thể bẫy một số con bò hung hãn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường xu hướng tăng, đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể bắt đầu di chuyển xuống $0,60.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bật lên từ các đường trung bình động vào ngày 10 tháng 7, cho thấy tâm lý đã thay đổi từ bán khi giá tăng sang mua khi giá giảm.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $5,64, trong khi phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi. Đường EMA 20 ngày ($5,11) đang đi ngang, nhưng chỉ số RSI nằm trên 52 cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Việc bứt phá và đóng cửa trên $5,64 sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá, báo hiệu khả năng đảo ngược xu hướng.

Nếu phe gấu muốn ngăn cản đà tăng, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá xuống dưới $4,97. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống còn $4,74 và thấp hơn tới $4,50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *