Giá Litecoin (LTC) đã tạo độ lệch bên trên vùng kháng cự dài hạn, báo hiệu một đợt giảm giá sắp xảy ra. Tuy nhiên, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy giá LTC sẽ giành lại vùng này và tiếp tục tăng cao hơn.

Tam giác tăng dần

Giá Litecoin (LTC) đã giao dịch bên trong một tam giác tăng dần kể từ 19 tháng 12 năm 2022. Đây là một mô hình tăng giá, thường dẫn đến đột phá trong phần lớn các trường hợp.

Thật vậy, giá LTC đã bứt phá lên trên tam giác trong tuần từ 26 tháng 6 – 2 tháng 7 với một nến tăng giá lớn. Mặc dù vậy, cây nến giảm trong tuần tiếp theo đã đưa giá trở lại bên dưới vùng kháng cự của tam giác ở $104, làm cho đột phá trước đó có thể trở thành một độ lệch (vòng tròn màu đỏ). Nếu vậy, một đợt giảm mạnh sẽ theo sau và giá LTC có thể giảm về đường hỗ trợ của tam giác ở $74.

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là cây nến giảm trong tuần tiếp theo nằm gọn bên trong cây nến tuần từ 26 tháng 6 – 2 tháng 7 và có khối lượng giao dịch thấp hơn. Chỉ báo RSI hàng tuần đã bật lên từ đường kháng cự trước đó (mũi tên màu xanh) và nằm trên 50, cho thấy phe bò đang có lợi thế.

Do đó, giá LTC vẫn còn cơ hội bứt phá lên trên vùng $104 một lần nữa và tăng cao hơn. Nếu thành công, nó có thể tăng lên vùng kháng cự tiếp theo ở $135.

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Triển vọng ngắn hạn

Xem xét kỹ hơn phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày thì thấy rằng chuyển động giảm từ mức cao cục bộ ở $115 chỉ là một đợt điều chỉnh trong xu hướng tăng.

Điều này là do giá đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ($94,17) của đợt tăng giá gần đây (mũi tên màu xanh). Theo lý thuyết Fib thoái lui, sau khi giá thay đổi đáng kể theo một hướng, nó dự kiến sẽ quay trở lại một phần mức giá trước đó trước khi tiếp tục xu hướng ban đầu. Trong đó, việc bật lên từ mức Fib 0,618 cho thấy đây chỉ là một đợt điều chỉnh trong xu hướng tăng.

Ngoài ra, mức này cũng trùng với đỉnh trước đó, càng làm tăng thêm ý nghĩa của nó.

Chỉ báo RSI hàng ngày cũng bật lên từ mức 50, ủng hộ sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Do đó, giá LTC có khả năng sẽ kiểm tra lại mức cao cục bộ gần đây ở $115 trong vài ngày tới.

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Mặc dù giá LTC đã tạo độ lệch bên trên vùng kháng cự dài hạn nhưng các chỉ báo kỹ thuật cho thấy nó sẽ giành lại mức này và tăng cao hơn. Mục tiêu gần nhất là $115 và cao hơn tới $135.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu khi giá LTC giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $91-$94 và chỉ báo RSI hàng tuần giảm xuống dưới 50. Trong trường hợp đó, nó có thể giảm về đường hỗ trợ của tam giác tăng dần ở $74.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo AzcoinNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *