Giá NEM (XEM) đã tăng 27% cho đến ngày hôm nay nhưng vẫn chưa đóng cửa trên vùng kháng cự ngang quan trọng. Làm như vậy sẽ chỉ ra rằng một sự đảo ngược xu hướng đã bắt đầu.

Trong mọi trường hợp, hành động giá và số lượng sóng hỗ trợ chuyển động đi lên, cho thấy XEM đã bắt đầu sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Giá XEM tăng 27%, nhắm đến việc giành lại mức quan trọng

Vào ngày 10 tháng 6, giá XEM đã giảm xuống mức thấp nhất là $0,022 nhưng đã đảo ngược xu hướng ngay sau đó. Giá đã tạo ra một bấc dài bên dưới (biểu tượng màu xanh lá cây), được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Sau khi tạo ra một số đáy cao hơn, XEM đã tăng tốc vào ngày 12 tháng 7. Cho đến nay, giá đã tăng 27%. Mặc dù giá nằm trên vùng kháng cự ngang $0,033 nhưng nó vẫn chưa đóng cửa trên vùng này.

Điều này là cần thiết để xu hướng được coi là tăng. Mức kháng cự tiếp theo là $0,043.

Chỉ báo RSI hàng ngày hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Các chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế hơn. Mặt khác, chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Chỉ báo nằm trên 50 (vòng tròn màu xanh lục) và đang tăng, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng tăng.

xem-tang

Biểu đồ XEM/USDT khung 2 ngày | Nguồn: TradingView 

Dự đoán giá XEM: Bắt đầu đảo ngược xu hướng?

Xem xét kỹ hơn phân tích kỹ thuật từ khung thời gian 6 giờ thì thấy triển vọng tăng giá rõ ràng. Điều này là do hành động giá và số lượng sóng.

Hành động giá cho thấy giá XEM đã bứt phá lên trên một kênh song song tăng dần. Vì các kênh thường chứa các chuyển động điều chỉnh nên có khả năng chuyển động đi lên không phải là điều chỉnh. Thay vào đó, nó đã bắt đầu một xung lực tăng giá mới dẫn đến mức cao mới.

Tiếp theo, số lượng sóng cho thấy giá đang ở trong sóng ba của chuyển động đi lên gồm năm sóng. Lý thuyết sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Lý thuyết sóng Elliott cũng nói rằng sóng thứ ba thường là sóng lớn nhất và sắc nét nhất trong số các sóng tăng.

Trong trường hợp của XEM, sóng ba dài hơn sóng một. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đạt đến mức Fib mở rộng 1.61. Vì vậy, có thể XEM sẽ đạt mức cao $0,043 trước khi điều chỉnh trong thời ngắn hạn. Mức này cũng trùng với vùng kháng cự dài hạn từ khung thời gian hai ngày.

xem-tang

Biểu đồ XEM/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng 1 (đường màu đỏ) ở $0,033 sẽ có nghĩa là xu hướng đang giảm. XEM có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $0,030 nếu điều đó xảy ra.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *