Giá Chainlink (LINK) cho thấy tín hiệu tăng giá dài hạn vì nó đã tránh được sự cố bên dưới vùng hỗ trợ ngang quan trọng. Nó đang cố gắng xác nhận vùng này là hỗ trợ.

Mặc dù triển vọng dài hạn vẫn là tăng, nhưng các mức đọc ngắn hạn cho thấy giá đã bắt đầu thoái lui. Tuy nhiên, có khả năng giá LINK sẽ tiếp tục chuyển động đi lên và đạt mức cao mới sau khi thiết lập một đáy cao hơn.

Giá Chainlink lấy lại mức quan trọng dài hạn

Theo phân tích hàng tuần, giá LINK đã được giao dịch trên mức hỗ trợ $5,80 một chút kể từ tháng 4 năm 2022. Trong thời gian này, nó đã gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức $8,90. Mặc dù vậy, giá đã giảm xuống dưới $5,80 vào đầu tháng 6 năm 2023, cho thấy sự cố từ vùng hỗ trợ dài hạn.

Tuy nhiên, động thái này hóa ra chỉ là một độ lệch (vòng tròn màu xanh lá cây) khi giá đã tăng trở lại và giành lại vùng $5,80 trong 2 tuần sau đó. Đây được coi là một dấu hiệu tăng giá, thường được theo sau bởi một chuyển động tăng đáng kể.

Mặc dù giá đã phục hồi, nhưng chỉ số RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) hàng tuần cho thấy mức đọc trung lập. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định xem nên mua hay bán một tài sản. Các chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn đang nắm giữ lợi thế.

Điều ngược lại là đúng với các giá trị dưới 50. Hiện tại, chỉ số RSI đang tăng nhưng vẫn ở dưới 50. Những tín hiệu lẫn lộn này ngụ ý rằng hướng của xu hướng là không chắc chắn.

Biểu đồ LINK/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá LINK: Số lượng sóng hỗ trợ việc tăng lên vùng hai chữ số

Trong khi xu hướng chung trên biểu đồ hàng tuần chỉ nghiêng về xu hướng tăng, thì phân tích kỹ thuật hàng ngày cung cấp một viễn cảnh tăng giá rõ ràng hơn. Số lượng sóng và chỉ số RSI đều hỗ trợ cho dự đoán này.

Sau mức thấp nhất vào ngày 10 tháng 6, giá LINK đã hoàn thành đợt tăng năm sóng (hiển thị bằng màu đen), cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng sang tăng. Tuy nhiên, nó hiện đang điều chỉnh bên trong cấu trúc A-B-C.

Mức tiềm năng nhất để đợt điều chỉnh kết thúc là ở mức hỗ trợ $5,73, được hình thành bởi mức Fib thoái lui 0,5 của đợt tăng trước đó.

Lý thuyết sóng Elliott phân tích các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Số lượng sóng có nhiều khả năng nhất cho thấy rằng mức tăng hiện tại chỉ là sóng đầu tiên của chuyển động đi lên gồm 5 sóng lớn hơn (màu trắng). Nếu điều này đúng, giá cuối cùng sẽ vượt qua mức kháng cự $9 và chuyển sang lãnh thổ hai con số.

Mục tiêu tiềm năng cho đỉnh của sóng thứ ba là $9,80, được tạo bởi Fib mở rộng 2,61 của sóng một.

Hơn nữa, chỉ số RSI hàng ngày tăng lên trên 50, cho thấy xu hướng tăng.

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu giá giảm xuống dưới mức thấp nhất vào ngày 10 tháng 6 ở $4,69, thì điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Trong một kịch bản như vậy, việc giảm xuống còn $4 trở thành kết quả có khả năng xảy ra nhất.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *