Bộ Tài chính Palau đã chính thức triển khai giai đoạn thứ hai của Chương trình Palau Stablecoin (PSC). Jay Hunter Anson, nhà tư vấn an ninh mạng ở Palau, đã xác nhận việc bắt đầu chương trình thí điểm CBDC của đất nước trong một bài đăng.

Anson bày tỏ rằng Palau đặt mục tiêu mở rộng quan hệ đối tác với Ripple trong giai đoạn tiếp theo này, cho phép nhóm PSC tận dụng nền tảng CBDC và chuyên môn kỹ thuật của Ripple.

PSC là loại tiền kỹ thuật số được neo giá theo đồng đô la Mỹ với tỷ lệ 1:1. PSC hỗ trợ bằng USD được lưu trữ trong một ngân hàng thương mại có bảo hiểm FDIC. Chính phủ Palau phát hành PSC trên Sổ cái XRP (XRPL).

Ngoài ra, Anson nhấn mạnh rằng trọng tâm của giai đoạn thứ hai của chương trình thí điểm PSC là thiết lập sự hợp tác mới cho các mục tiêu tiếp thị và phát triển bền vững. Giai đoạn 2 của chương trình PSC sẽ ưu tiên phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số và tăng cường sự tham gia của người dùng, nhấn mạnh việc tuân thủ quy định.

Anthony Welfare, Cố vấn chiến lược CBDC của Ripple, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc ra mắt Giai đoạn 2 của chương trình thí điểm PSC trên nền tảng X (trước đây gọi là Twitter).

Phúc lợi nhấn mạnh những lợi thế của tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain, trích dẫn các lợi ích như giảm phí giao dịch và khả năng giải quyết tác động môi trường của việc lưu thông tiền.

Cố vấn của Ripple CBDC cũng chỉ ra những thách thức cụ thể, chẳng hạn như sự phức tạp của việc di chuyển các loại tiền tệ truyền thống trên 340 hòn đảo ở Palau. Hơn nữa, ông lưu ý rằng chi phí dữ liệu di động trong nước rất cao.

Phúc lợi đã đề cập rằng cư dân Palau có thể thực hiện các giao dịch ngoại tuyến bằng cách sử dụng loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain như PSC, ngay cả khi mất điện.

Bản cập nhật này theo sau Bộ Tài chính Palau thông báo về sự thành công của giai đoạn đầu của chương trình PSC chỉ vài ngày trước. Giai đoạn đầu tiên, kéo dài ba tháng, có sự tham gia của Bộ Tài chính trong việc tuyển dụng 168 tình nguyện viên từ các nhân viên chính phủ.

Mỗi tình nguyện viên được chọn đã nhận được 100 PSC để sử dụng tại các nhà bán lẻ địa phương tham gia chương trình. Những người tham gia đã thực hiện thanh toán qua điện thoại di động của họ bằng cách quét mã QR. Các nhà bán lẻ và tình nguyện viên tham gia đã đưa ra phản hồi tích cực về trải nghiệm của họ với tiền kỹ thuật số.