Vào hôm thứ 3, Ether.Fi chỉ ra OpenSea – thị trường kỹ thuật số phổ biến nhất tính theo số lượng trader đã ngừng giao dịch các NFT staked ETH.

OpenSea

CEO Mike Silagadze cho biết trong một bức thư ngỏ đăng trên Medium:

“Chúng tôi đã ra mắt ether.fan, đây là một bộ sưu tập NFT dựa trên staked ETH. Bằng tất cả các biện pháp, dự án đạt được thành công rực rỡ. Chúng tôi đã đúc ra tất cả 3.000 NFT trong vòng một ngày, với hơn 6200 staked ETH”.

Theo Silagadze, các niêm yết “ngay lập tức” bắt đầu xuất hiện trên OpenSea và Ether.Fi đã chuyển hướng đến đó để có thể giao dịch.

Silagadze viết trong thư:

“Sau đó, chúng tôi bị một cú đấm trời giáng. Tất cả niêm yết trên OpenSea đều biến mất. Các niêm yết mới dường như đã bị vô hiệu hóa (với thông báo lỗi khó hiểu). Chúng tôi không nhận được bất kỳ thông báo hay cảnh báo nào. Không ai trong số nhiều người mà chúng tôi đã nói chuyện tại OpenSea liên hệ điều gì. Bộ sưu tập đã bị vô hiệu hóa một cách khó hiểu”.

Silagadze cho biết OpenSea cuối cùng đã trả lời bằng một lời giải thích theo kiểu “thư mẫu”. Thị trường tuyên bố rằng họ “không cho phép các bộ sưu tập NFT thực hiện bất kỳ hoạt động tài chính nào phải đăng ký hoặc cấp phép”.

Khi được yêu cầu bình luận, OpenSea khẳng định sẽ không giải quyết “các hành động thực thi” liên quan đến bộ sưu tập cụ thể.

“Các điều khoản dịch vụ của chúng tôi chi phối loại nội dung và hành vi được phép trên OpenSea. Khi chúng tôi phát hiện các bộ sưu tập hoặc nội dung vi phạm Điều khoản dịch vụ của mình, chúng tôi thực thi chính sách theo nhiều cách khác nhau, bao gồm xóa các bộ sưu tập và thậm chí cấm tài khoản trong một số trường hợp”, người phát ngôn của OpenSea cho biết qua email.

Silagadze nhấn mạnh “NFT của ether.fan chỉ là wrapped staked ETH bằng PFP”.

OpenSea là “sòng bạc không có giấy phép”

Silagadze cũng có giọng điệu gây gắt trong bức thư. Ông nói:

“OpenSea đang điều hành một sòng bạc không có giấy phép trên thực tế. Tại đó, mọi người tham gia vào các trò đánh bạc tai hại và chi hàng triệu đô la cho những bức tranh về khỉ và những thứ tương tự. Rõ ràng là tuyệt vời và ổn, nhưng niêm yết một bộ sưu tập thực sự có tiện ích là không được phép vì nó có tiện ích”.

Các Ethereum staker sử dụng Ether.Fi được cung cấp đại diện NFT của mọi trình xác thực được tạo. NFT cho phép lưu trữ siêu dữ liệu mà công ty hy vọng các nhà phát triển sẽ sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng staking tiếp theo. Công ty đã huy động 5,3 triệu đô la vào tháng 2.

Vào tuần trước, Silagadze giải thích rõ hơn về Ether.Fi đồng thời mô tả những gì anh tin rằng khiến công ty của anh khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

“Lido tất nhiên là người chơi chiếm ưu thế. Cho đến nay, họ là người chơi staking lớn nhất trên thế giới … chắc chắn có lợi thế rất lớn cho người đi đầu”, anh nói và nhắc lại rằng công ty của anh chỉ mới tung ra cơ chế staking vào tuần trước.

“Ether.Fi là giao thức staking duy nhất mà theo tôi là thực sự không lưu ký. Vì vậy, nói cách khác, chúng tôi là giao thức duy nhất mà staker có thể kiểm soát các khóa của chính họ”.

Minh Anh

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *