Vốn dĩ nổi tiếng với hoạt động phát triển tốt, Polkadot một lần nữa duy trì thành tích dẫn đầu. Đáng chú ý, hoạt động mạng của Polkadot tiếp tục duy trì ở mức cao hơn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, những thành tích này không có nhiều tác động đến biểu đồ giá. Trong 24 giờ qua, DOT ghi nhận mức giảm gần 2%.

Hoạt động phát triển của Polkadot

Trong một tweet ngày 18/6, Polkadot Insider đã tiết lộ mạng chỉ đứng sau Ethereum về số lần cam kết code hàng tuần.

Nguồn: Polkadot Insider

Ngoài Polkadot và Ethereum, Solana, Cosmos và Near Protocol đã lọt vào top 5 của danh sách. Tiến trình phát triển vượt trội của DOT cũng được thể hiện trên biểu đồ của Santiment khi hoạt động phát triển của blockchain này tăng mạnh trong tuần qua.

Nguồn: Santiment

Xem xét các số liệu của Polkadot

Giá trị mạng của Polkadot vẫn khá ổn định trong vài tuần qua, thể hiện rõ từ biểu đồ của DeFiLlama. Sau khi giảm đột ngột vào ngày 16/6, giá trị bị khóa (TVL) của blockchain nhanh chóng phục hồi. Tại thời điểm viết bài, TVL của Polkadot ở mức 85.492 đô la.

Nguồn: DeFiLlama

Tuy nhiên, hệ sinh thái staking của Polkadot không mấy khởi sắc cho đến nay. Theo Staking Reward, tổng số staker DOT tăng vọt vào ngày 17/6, nhưng sau đó, biểu đồ đã giảm mạnh. Vào thời điểm viết bài, Polkadot có tỷ lệ staking hơn 42% và vốn hóa thị trường staking là 2.564.367.871 đô la.

DOT di chuyển chậm

Hoạt động phát triển tích cực nói trên đã không tác động đến biểu đồ giá DOT, do có nhiều nến đỏ xuất hiện. Theo CoinMarketCap, DOT giao dịch ở mức 4,47 đô la với vốn hóa thị trường hơn 5,3 tỷ đô la.

Tuy nhiên, hành động giá tiêu cực có thể sớm kết thúc, vì dữ liệu của Coinglass tiết lộ rằng hợp đồng mở của DOT giảm tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Coinglass

Sớm đảo ngược xu hướng? 

Trong lịch sử, giá của tiền điện tử di chuyển theo hướng ngược lại khi funding rate giảm. Theo Santiment, funding rate của DOT trên Binance có màu đỏ. Ngoài ra, mức độ phổ biến của DOT cũng tăng lên vào tuần trước, thể hiện rõ qua khối lượng xã hội của nó.

dot

Nguồn: Santiment

Chỉ báo MACD hiển thị khả năng giao cắt tăng giá. Bên cạnh đó, Chỉ số dòng tiền (MFI) cũng theo hướng tăng. Tuy nhiên, Chaikin Money Flow (CMF) không hoàn toàn tăng do đang đi ngang.

dot

Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, chỉ số RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) của DOT bị từ chối ở mức 60 và trượt xuống ngưỡng trung lập. Điều này cho thấy áp lực mua đang giảm. Tương tự như vậy, OBV (Khối lượng cân bằng) tuy theo xu hướng tăng nhưng giảm nhẹ trở lại, ngụ ý nhu cầu thấp hơn.

dot

Nguồn: TradingView

Vùng 4,53 – 4,8 đô la (màu trắng) là FVG (khoảng trống giá trị hợp lý) được hình thành trong đợt lao dốc vào ngày 10/6. Vì vậy, nếu BTC dao động ở mức 26.600 đô la một lần nữa, thì có thể cạn kiệt người mua, khiến DOT retest mức hỗ trợ tức thời tại 4,328 đô la.

Phục hồi từ mức hỗ trợ tức thời này có thể đẩy DOT phục hồi về vùng giảm giá một lần nữa. Vì vậy, phe bò có thể đề phòng retest 4,2 – 4,328 đô la và nhắm mục tiêu 4,8 đô la.

Giảm dưới 4,2 đô la sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá và có thể sụp đổ về 4 đô la.

dot

Nguồn: Coinalyze

Sau khi giảm mạnh vào ngày 15/6, CVD (Delta khối lượng tích lũy) tăng chậm, ngụ ý áp lực mua nhẹ. Khối lượng mua yếu có thể là do OI dao động.

OI là số lượng hợp đồng mở trên thị trường tương lai. Xu hướng tăng sẽ biểu thị tăng giá và ngược lại. OI dao động cho thấy thiếu xu hướng, điều này có thể chỉ ra phạm vi mở rộng là 4,2 – 4,8 đô la.

Đình Đình

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *