Polkadot, một mạng lưới kết nối nhiều blockchain công khai, đã hợp lý hóa mô hình quản trị của mình để cho phép bỏ phiếu song song về nhiều vấn đề được kiểm soát trực tiếp bởi cộng đồng.

Polkadot OpenGov, được giới thiệu vào thứ Năm, sẽ bãi bỏ Hội đồng Polkadot, một thực thể được bầu có thể đề xuất trưng cầu dân ý và phê duyệt các đề xuất chi tiêu, và Ủy ban Kỹ thuật, cơ quan theo dõi nhanh một số cuộc trưng cầu dân ý.

Tự xưng là blockchain thế hệ tiếp theo, Polkadot và mạng “chim hoàng yến” Kusama đã rút kinh nghiệm từ các hệ thống trước đó, chẳng hạn như Ethereum. Lấy quản trị phi tập trung để mở rộng quy mô là một vấn đề mà các tổ chức như MakerDAO đã phải vật lộn trong một thời gian khá dài.

Thay thế Hội ​​đồng Polkadot và Ủy ban kỹ thuật là một cơ quan mới, được bầu chọn có tên là Polkadot Fellowship, không nắm quyền quyết định đối với mạng và không thể thay đổi các tham số hoặc di chuyển tài sản. Hiệp hội có 45 thành viên và có khả năng tiếp tục phát triển khi các nhà phát triển cốt lõi gửi ứng cử viên của họ.

Joe Petrowski, Trưởng nhóm Hệ thống Parachains tại Web3 Foundation giải thích:

“Để loại bỏ các nút cổ chai trong hệ thống hiện có, nhiều lộ trình đề xuất bỏ phiếu có thể diễn ra đồng thời. Hệ thống quản trị trước đây chỉ có thể thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý tại một thời điểm với mặc định rằng mỗi cuộc trưng cầu kéo dài trong 28 ngày, vì vậy trong một năm, chỉ có thể hoàn thành 12 hoặc 13 trong số này. Tốc độ đó có ý nghĩa đối với những thứ nhạy cảm như nâng cấp hệ thống, nhưng không phù hợp khi ai đó muốn đưa ra đề xuất ngân quỹ hoặc bắt đầu một tùy chọn mới cho một parachain.”

OpenGov đến với Polkadot sau khi được thử nghiệm trên Kusama trong sáu tháng.

Itadori

Theo CoinDessk

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *