Thị trường tiền điện tử hiện đang có xu hướng tăng giá ngắn hạn, chủ yếu được Bitcoin (BTC) thúc đẩy. Gần đây, vua tiền điện tử đã đạt mức cao mới cho năm 2023, vượt qua 30.000 đô la.

Kết quả của đợt tăng giá này là BTC giành lại 50% quyền thống trị thị trường, thôi thúc các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang các tài sản kỹ thuật số khác cũng có thể tham gia đợt tăng giá.

Về vấn đề này, chuyên gia và nhà phân tích Michaël van de Poppe đã nhấn mạnh trong một video trên YouTube được đăng vào ngày 23/6 rằng, thị trường altcoin dự kiến sẽ phục hồi trong những ngày tới, tận dụng những bước tiến từ Bitcoin.

Theo dự đoán, anh đã xác định 3 đồng coin cụ thể mà anh tin là những lựa chọn đầu tư hàng đầu để chuẩn bị cho đợt tăng giá altcoin sắp đến. Tuy nhiên, Michaël lưu ý hầu hết các altcoin vẫn ở trong vùng giảm giá bất chấp xu hướng tăng.

Chainlink (LINK)

Nhà phân tích chỉ ra rằng nhà đầu tư nên theo dõi LINK mặc dù tài sản này hoạt động trong thị trường gấu suốt 2,5 năm qua, kéo dài từ tháng 8/2020. Theo Poppe, một khi Chainlink lấy lại mốc 2.300 satoshi, có thể mong đợi động lực tích cực tiếp tục.

Đáng chú ý, Chainlink đã đạt đỉnh vào tháng 5/2021 trước khi lao dốc sau đó. Anh lưu ý rằng hành động giá trong tương lai của altcoin này gắn liền với hiệu suất của Bitcoin.

Nhà phân tích dự đoán các altcoin như Chainlink có thể sẽ đạt được động lực nếu Bitcoin hợp nhất và đi ngang trong vài tuần.

Mặt khác, nếu Bitcoin bắt đầu tăng trở lại, các altcoin có thể tăng giá trị nhưng ở mức độ thấp hơn so với Bitcoin. Hành vi này là điển hình vì các nhà đầu tư có xu hướng chuyển trọng tâm sang Bitcoin trong thời kỳ mở rộng. Vào thời điểm viết bài, LINK được giao dịch ở mức 6,33 đô la, tăng hơn 20% trên biểu đồ hàng tuần.

altcoin

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: Michaël van de Poppe

Avalanche (AVAX)

Poppe nhấn mạnh rằng AVAX đang retest đáng chú ý, cho thấy khả năng phục hồi đầy hứa hẹn. Tiền điện tử này đã thành công vượt qua các mức thấp, mở rộng thị trường tích cực.

Dựa trên phân tích của anh, những giai đoạn mở rộng như vậy có xu hướng biến động mạnh, chỉ kéo dài trong vài tuần. Dữ liệu lịch sử cho thấy mô hình tương tự vào tháng 12/2020, sau đó là mức cao nhất vào tháng 2. Thông thường, giai đoạn tăng tốc này kéo dài từ 6 đến 8 tuần, được đặc trưng bởi khối lượng và động lực tăng lên.

Do đó, trong những giai đoạn quan trọng này, các nhà đầu tư phải định vị bản thân một cách chiến lược để sẵn sàng cho đà tăng giá có thể xảy ra.

Vào thời điểm viết bài, AVAX được giao dịch ở mức 13,66 đô la. Trong 7 ngày qua, nó đã được hưởng lợi từ đợt phục hồi của thị trường chung để tăng hơn 18%.

altcoin

Biểu đồ giá AVAX | Nguồn: Michaël van de Poppe

Curve DAO (CRV)

Thật thú vị, Poppe lưu ý rằng CRV là một tài sản đáng xem xét mặc dù thừa nhận rằng giá của nó vẫn đang ở mức “thấp”. Tuy nhiên, anh không chia sẻ các xu hướng đáng kể trong quỹ đạo giá nhưng lưu ý altcoin này hiện đang trải qua giai đoạn không chắc chắn khi nó retest các mức hỗ trợ.

Tương tự, giá trị của CRV cũng tăng lên sau đợt tăng tổng thể trên thị trường tiền điện tử. Vào thời điểm viết bài, CRV được giao dịch ở mức 0,73 đô la với mức tăng 8% hàng ngày. Trong 7 ngày qua, Curve đã tăng hơn 20%.

altcoin

Biểu đồ giá CRV | Nguồn: Michaël van de Poppe

Thị trường tiền điện tử nói chung đang xem xét cách giá Bitcoin diễn ra như thế nào trong những ngày tới giữa bối cảnh các yếu tố phổ biến như lạm phát và mối đe dọa pháp lý.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo Finbold

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *