Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao mới trong 52 tuần vào ngày 23 tháng 6, cho thấy phe bò đang quay trở lại. Người mua đã cố gắng nắm giữ phần lớn lợi nhuận kiếm được trong tuần, báo hiệu rằng họ không vội chốt lời. Bitcoin đã tăng 16% trong tuần này, vượt xa chỉ số S&P 500, vốn đã giảm 1,39%.

Không chỉ Bitcoin mà ngay cả Ether (ETH) cũng đang có dấu hiệu bắt đầu một động thái tăng giá. Dữ liệu của Glassnode cho thấy số dư Ether trên các sàn giao dịch giảm mạnh trong 30 ngày qua và đạt mức thấp mới là 12,6%.

Sự sụt giảm tương tự trong số dư Ether đã xảy ra vào tháng 11 năm 2022, sau đó là mức tăng mạnh 33%. Mặc dù có thể có một đợt phục hồi, nhưng các trader cần thận trọng vì sự sụt giảm số dư sàn giao dịch lần này có thể được kích hoạt bởi hành động của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ đối với Binance và Coinbase.

Việc phục hồi không giới hạn ở Bitcoin và Ether. Một số altcoin đã tăng mạnh từ mức thấp tương ứng, cho thấy lực mua mạnh ở mức thấp hơn. Điều này ngụ ý rằng tâm lý giảm giá có thể đang suy yếu.

Liệu sự trở lại của người mua có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới đối với tiền điện tử hay mức cao hơn sẽ thu hút lực bán của phe gấu? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của năm tiền điện tử hàng đầu có thể tăng giá ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giao dịch gần mức $31.000 trong bốn ngày qua. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ cấp độ này, nhưng phe bò vẫn chưa bỏ cuộc. Thông thường, sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự chính có xu hướng giải quyết theo hướng tăng giá.

btc-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày dốc lên ($28.085) và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy lợi thế dành cho phe bò. Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $31.000, thì cặp BTC/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình tăng giá. Có một ngưỡng kháng cự ở $32.400, nhưng ngưỡng đó có khả năng được chinh phục. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng vọt lên tới $40.000.

Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới $29.500. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể trượt xuống đường EMA 20 ngày. Đây vẫn là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền này có thể giảm xuống đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($27.199).

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày và $31.000, nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Một sự bứt phá lên trên vùng $31.000-$31.500 có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể kích hoạt điểm stoploss của các trader ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $29.500, nơi phe bò dự kiến sẽ tạo ra một sự phòng thủ mạnh mẽ. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể mở ra cơ hội cho khả năng giảm xuống đường SMA 50 ngày.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã phải đối mặt với việc bán ở mức $1.928 trong ba ngày qua, nhưng phe bò không sẵn sàng nhường đất cho phe gấu. Điều này cho thấy rằng người mua kỳ vọng ngưỡng kháng cự sẽ bị phá vỡ.

btc-tang

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động sắp tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang chỉ huy. Nếu người mua vượt qua rào cản $1.928, cặp ETH/USDT có thể tăng lên vùng trên cao trong khoảng từ $2.148 đến $2.200.

Nếu phe bán muốn ngăn chặn đà tăng, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Điều đó có thể chạm điểm stop loss của những con bò hung hãn, dẫn đến sự điều chỉnh về mức hỗ trợ mạnh tại $1.700.

btc-tang

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy giá bị mắc kẹt trong phạm vi từ $1.861 đến $1.936. Các đường trung bình động đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên phạm vi, thì cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình đến mức tâm lý là $2.000.

Thay vào đó, nếu giá quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $1.861, thì lợi thế ngắn hạn sẽ nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 và thấp hơn tới $1.750.

Phân tích kỹ thuật ARB

Arbitrum (ARB) đã tăng lên trên mức phá vỡ là $1 vào ngày 19 tháng 6 và theo sau đó là một đợt phục hồi mạnh vào ngày 20 tháng 6. Điều này cho thấy sự phá vỡ gần đây là một bẫy gấu.

btc-tang

Biểu đồ ARB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường SMA 50 ngày ($1,12), nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày ($1,07). Giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài và có thể sẽ sớm xảy ra đột phá.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $1,18 có thể gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng giá mới. Cặp ARB/USDT đầu tiên có thể tăng lên $1,28 và sau đó là $1,54. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $1-$0,90.

btc-tang

Biểu đồ ARB/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe bò đang vật lộn để vượt qua trở ngại tại mức $1,18. Điều này chỉ ra rằng phe gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn. Người bán đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, nhưng họ không thể phá vỡ đường SMA 50 ngày.

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $1,18, điều đó cho thấy sự bắt đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường SMA 50 ngày có thể dẫn đến việc sụt giảm xuống còn $1.

Phân tích kỹ thuật VET

VeChain (VET) đã bị đường kháng cự từ chối vào ngày 23 tháng 6, nhưng phe gấu đang vật lộn để duy trì mức giá dưới đường SMA 50 ngày ($0,018). Điều này cho thấy rằng các trader đang mua ở mức thấp.

Biểu đồ VET/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự. Nếu họ thành công, nó sẽ chỉ ra rằng xu hướng giảm đã kết thúc. Sau đó, cặp VET/USDT có thể bắt đầu di chuyển lên tới $0,026.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ đường kháng cự, điều đó cho thấy phe gấu vẫn kiểm soát. Sau đó, họ sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền xuống dưới đường trung bình động và thách thức mức hỗ trợ $0,013.

btc-tang

Biểu đồ VET/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã đảo ngược hướng từ đường kháng cự nhưng đang tìm hỗ trợ tại đường EMA 20. Điều này cho thấy tâm lý đang chuyển biến tích cực và các trader đang xem mức giảm là một cơ hội mua.

Phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự. Nếu họ làm được điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $0,021. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản nhưng nếu vượt qua, quá trình tăng giá có thể bắt đầu. Hỗ trợ đầu tiên ở phía giảm giá là đường EMA 20 ngày và tiếp theo là đường SMA 50 ngày.

Phân tích kỹ thuật STX

Stacks (STX) đã tăng vọt lên trên các đường trung bình động vào ngày 20 tháng 6, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm ẩn. Giai đoạn điều chỉnh bắt đầu vào ngày 22 tháng 6, nhưng một dấu hiệu tích cực là giá vẫn ở trên các đường trung bình động.

Biểu đồ STX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày ($0,65), thì nó sẽ gợi ý lực mua khi giá giảm. Điều đó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $0,89.

Nếu điều đó xảy ra, cặp STX/USDT có thể tăng lên $1,10 và sau đó là $1,30. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và sẽ tiếp tục bán ra trên các đợt phục hồi.

Biểu đồ STX/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy cặp tiền này đang trong giai đoạn điều chỉnh. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, nhưng phe bò đang bảo vệ mức Fib thoái lui 50% ở $0,71. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm để mở ra khả năng tăng giá lên $0,88.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng chiếm thế thượng phong. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức Fib thoái lui 61,8% ở $0,67 có thể cho thấy phe gấu đã quay trở lại.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *