Pi Network- Hội nghị Pi GCV 314.159$ đã diễn ra tại Bắc Ninh cùng tuyên bố giá trị Pi bằng 7 tỷ VNĐ!

Với sự tham gia của hàng nghìn người chủ yếu người lớn tuổi, ít hiểu về công nghệ trong một khán phòng đông đúc. Tại sự kiện này chuyên gia Pi đã buông lời rao giảng: Tiền điện tử Pi miễn phí và giá trị hàng trăm đô la của Pi Network! 1 dự án miễn phí cho người dùng lớn nhất thế giới, chưa có dự án nào và chưa có đồng crypto nào làm được điều này, những người biết đến Pi là một niềm hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống này, bời vì lịch sử khó có thể lặp lại và thời gian không đợi chúng ta, Pi là một cơ duyên với những người tiên phong.

Và dự phóng giá theo con số Pi = 3,141592 thành giá 1 đồng Pi = 314.159$ tương đương 1 Pi 7 tỷ đồng! Quả là con số không tưởng mà Bitcoin cũng phải mơ và chới với để đuổi theo! Sự kiện tuy đông đảo nhưng đã làm hoang mang không biết bao nhiêu nhà đầu tư Tiền mã hoá thời điểm này!


Ảo tưởng về giá trị thực của Pi

Trước đây các sàn giao dịch niêm yết IOU Pi còn tạo ra sự lầm tưởng trong cộng đồng về giá trị thực của loại tiền số này. Tài sản được giao dịch trên Huobi, XT.com với giá 60 USD không phải coin người dùng nhận được từ việc điểm danh trên app điện thoại.

Cụ thể, Pi Core Team, đội ngũ phát triển dự án, công bố Pi Network có tổng cung 100 tỷ đồng. Với giá 62 USD, tổng giá trị vốn hóa của dự án sẽ cán mốc 6.200 tỷ USD. Trong khi đó, vốn hóa của toàn thị trường tiền số hiện chỉ ở mốc 800 tỷ USD. Do vậy, giá trị thực của đồng Pi khi được phát hành trên blockchain khó thể đạt mức này. Chưa kể đạt 314.159$ vốn hoá sẽ kinh khủng như thế nào?

Thực tế, sau 3 năm vận hành, giá của Pi vẫn đang bằng 0, theo công bố từ trang chủ dự án. Đội ngũ cho biết việc quy đổi sang tiền pháp định hoặc các coin, token khác sẽ được thực hiện sau khi mainnet. Quá trình này bắt đầu từ tháng 6, với việc mainnet kín trong mạng lưới. Do đó, giá trị quy đổi của Pi vẫn chưa hình thành.

Theo ông D.P., chuyên viên phân tích dự án blockchain, đang làm việc tại Hàn Quốc, việc các sàn niêm yết IOU Pi sẽ khiến đồng Pi “thật” bị thổi giá, do người dùng đặt tiêu chuẩn sai. 

“Tôi nhận thấy cộng đồng đào Pi rất tin tưởng dự án. Với mốc giá cao trên sàn, tôi lo ngại nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền lớn để gom thêm đồng tiền ảo này, mơ về viễn cảnh bán ở giá 50-100 USD”, ông P. nhận định. 

Đội ngũ phát triển hứa hẹn việc Pi sẽ có giá trị khi được ứng dụng trong thực tế, trao đổi hàng hóa. Tuy nhiên, các hành vi này là vi phạm pháp luật ở hầu hết quốc gia trên thế giới. 

“Những thông tin người sáng lập đồng Pi trước đây tuyên bố rằng họ sẽ đưa đồng tiền này lên sàn, được dùng trong giao dịch hàng hóa thay thế tiền pháp định là những thông tin mang tính lừa đảo”, PSG.TS Đinh Trọng Thịnh, Giảng viên cao cấp tại Học viện Tài chính nhận định.

Thông tin Pi Network trên Tiktok

Theo ThS Phạm Mạnh Cường
Tienmahoa.net

Theo dõi thêm các tin tức mới nhất trên các kênh truyền thông của TienMaHoa:

Binance Square: https://www.binance.com/en/feed/profile/tienmahoa-net

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/tienmahoa/

LinkTree: https://linktr.ee/tienmahoa

Telegram: https://t.me/tienmahoax

Google Site: https://sites.google.com/view/tienmahoa-net

Weebly: https://tienmahoa.weebly.com

Wakelet: https://wakelet.com/@tienmahoa

Wixsite: https://tienmahoa.wixsite.com/tienmahoa

MyStrikingly: https://tienmahoa.mystrikingly.com/

BlogSpot: https://tienmahoanet.blogspot.com/

Pinterest: https://www.pinterest.com/tienmahoa/

Tapas: https://tapas.io/tienmahoa

Glose: https://glose.com/u/tienmahoa

InstaPaper: https://www.instapaper.com/p/tienmahoa

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *