Vài ngày sau khi cáo buộc SEC “quá khích”, dân biểu Ritchie Torres, D-N.Y., đã viết lá thư thứ hai cho cơ quan quản lý kêu gọi đại tu quy định về tiền điện tử. Lần này, ông tập trung vào Ripple và đánh giá tóm tắt chiến thắng gần đây của công ty.

Dân biểu Torres yêu cầu SEC xem xét lại ‘chiến dịch chống lại tiền điện tử’ sau sự kiện Ripple

Trong bức thư gửi tới Chủ tịch SEC Gary Gensler vào thứ Ba (18/7), Torres cho biết ông “viết thư để hỏi xem liệu SEC có ý định chấp nhận quyết định mới nhất của Thẩm phán Analisa Torres trong chiến dịch điên cuồng chống lại tiền điện tử hay không”.

“Không cần phải nói, cơ quan thực thi đã có một ngày tồi tệ”, ông nói thêm, đề cập đến phán quyết của Thẩm phán Torres rằng việc bán XRP theo chương trình không cấu thành hợp đồng đầu tư.

Phán quyết tóm tắt một phần trong trường hợp của SEC chống lại Ripple đã được đưa ra vào tuần trước. Thẩm phán Torres đứng về phía SEC một phần, tuyên bố việc bán XRP cho giới tổ chức của Ripple là chứng khoán, nhưng chiến thắng dành cho Ripple trong vấn đề bán hàng theo chương trình là một đòn giáng mạnh vào SEC.

Các thành viên trong ngành cho biết phán quyết không chỉ làm suy yếu các cáo buộc của Ripple mà còn thách thức triết lý của cơ quan quản lý dưới thời Gensler.

“Phán quyết củng cố rằng các cơ quan quản lý không phải là thẩm phán, bồi thẩm đoàn và người thi hành án khi nói đến tài sản kỹ thuật số. Đây chỉ là một bước đầu tiên. Các kháng cáo gần như là chắc chắn, và ngay cả phán quyết này cũng không giải quyết được nhiều vấn đề quan trọng khác”, Ryón Nixon, đối tác sáng lập của Horizons Law cho biết.

Đại diện Torres dường như đồng ý với quan điểm này. Trong bức thư thứ Ba gửi cho Gensler, ông gọi việc áp dụng Howey Test của SEC, được gọi là tiêu chuẩn vàng hợp pháp trong việc xác định xem một tài sản có phải là chứng khoán hay không, là “cẩu thả”. Đại diện kêu gọi SEC xem xét lại việc sử dụng Howey Test, vì bản án tóm tắt chỉ ra rằng nó quá chú trọng vào việc cần phải “chứng minh sự hiện diện của một ‘hợp đồng đầu tư’.”

“Quyết định mới nhất của tòa án thiết lập một quy tắc rõ ràng nên mang tên của Thẩm phán Torres, người đã mang lại sự rõ ràng về mặt pháp lý đã quá hạn từ lâu cho sự hỗn loạn về quy định tiền điện tử. Học thuyết Torres, như tôi gọi nó, cho rằng bản thân tài sản tiền điện tử không phải là chứng khoán nhưng có thể được bán như một phần của hợp đồng đầu tư, những tài sản này đủ điều kiện là chứng khoán theo Howey Test”, Torres viết.

Dân biểu Torres đã gửi lá thư trước đó của mình tới SEC chỉ năm ngày trước, trong đó ông cáo buộc Gensler và cộng sự “chính trị hóa” quy trình đăng ký bằng cách phê duyệt sàn giao dịch tiền điện tử Prometheum để có giấy phép đại lý môi giới có mục đích đặc biệt — một đặc quyền mà ủy ban đã không cấp cho sàn giao dịch nào khác.

Trong bức thư hôm thứ Ba, Torres yêu cầu SEC xem xét lại cách tiếp cận hiện tại của họ và ưu tiên đưa ra thông báo rõ ràng và công bằng cho cơ quan mà ông cho rằng nó xứng đáng được nhận.

“Tôi mong muốn tìm hiểu cách SEC sẽ đánh giá lại cuộc tấn công theo quy định của mình đối với tài sản tiền điện tử theo Học thuyết Torres”, Hạ nghị sĩ Torres kết thúc bức thư.

Ông Giáo

Theo BlockWorks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *