Các dự án Web3 đã huy động được 3,6 tỷ USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm trong sáu tháng đầu năm nay, giảm 78% so với số tiền họ huy động được từ các tổ chức này trong cùng kỳ năm ngoái, Crunchbase báo cáo vào ngày 18 tháng 7.

Theo báo cáo, quy trình giao dịch của các dự án web3 đạt tốc độ chậm nhất kể từ quý cuối cùng của năm 2020, khi 291 giao dịch nhận được 1,1 tỷ đô la.

Nguồn: Crunchbase 

Crunchbase đã định nghĩa web3 là các startup về tiền điện tử và blockchain.

Đầu tư tiền điện tử giảm

Xem xét kỹ hơn con số cho thấy các dự án web3 đã huy động được 1,8 tỷ đô la trong hai quý đầu tiên của năm nay. Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho các dự án web3 đã giảm đáng kể 76% trong quý thứ hai này so với những gì được huy động trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, một báo cáo nghiên cứu riêng từ Galaxy Research chứng thực những phát hiện của Crunchbase. Theo Galaxy, các dự án tiền điện tử và blockchain đã huy động được 2,32 tỷ đô la trong quý thứ hai — số tiền thấp nhất kể từ quý 4 năm 2020. Công ty lưu ý rằng xu hướng giảm đã bắt đầu vào quý đầu tiên năm ngoái khi các khoản đầu tư đạt đỉnh 13 tỷ đô la.

Nguồn: Galaxy Research 

“Các startup tiền điện tử và blockchain đã huy động được ít tiền hơn trong ba quý vừa qua cộng lại so với số tiền họ có được chỉ trong quý 2 năm ngoái.”

Will Clemente, đồng sáng lập Reflexivity Research, đã chỉ ra rằng tiền VC tài trợ cho tiền điện tử vào tháng 6 thấp hơn bất kỳ tháng nào trong thời gian diễn ra thị trường gấu năm 2018.

Trưởng bộ phận Nghiên cứu Alex Thorn giải thích rằng các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc huy động vốn mới, đồng thời nói thêm rằng những nhà sáng lập đang nhận được mức định giá dự án thấp hơn.

Tại sao tài trợ tiền điện tử VC giảm?

Crunchbase lưu ý rằng sự sụt giảm vốn đầu tư diễn ra trong bối cảnh ngành chứng kiến ​​​​mức độ quan tâm mới từ giới tổ chức.

Vào tháng 6, BlackRock đã dẫn đầu một làn sóng đăng ký Bitcoin ETF giao ngay của tổ chức với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), dẫn đến giá trị của một số tài sản kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin và Ethereum, tăng lên mức cao hàng năm.

Tuy nhiên, sự quan tâm của các tổ chức đã đến sau sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý đối với không gian trên nhiều khu vực pháp lý sau vụ sụp đổ kỷ lục của thị trường vào năm ngoái.

Cùng lúc đó, SEC Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Coinbase và Binance, cáo buộc rằng hoạt động của họ đã vi phạm luật chứng khoán liên bang. Cách tiếp cận theo quy định của cơ quan giám sát tài chính đã tiếp tục khiến một số công ty liên quan đến tiền điện tử phải đóng cửa hoạt động.

Itadori

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *