Charles Gasparino, phóng viên cấp cao của FOX Business đã chỉ trích mối quan hệ cáo buộc giữa XRP với Ripple Labs. Nhà báo giàu kinh nghiệm trích dẫn tweet của một tài khoản airdrop XRP giả mạo, “Rippile XRP”. Ngay sau khi dòng tweet xuất hiện, nhiều trader trên Twitter cho rằng anh ta thiếu thận trọng.

Dòng tweet ban đầu bao gồm nhận xét mỉa mai:

“Ummm, Ripple cứ nhắc tôi rằng XRP và Ripple không được kết nối với nhau theo bất kỳ cách nào. Tôi đoán chắc chắn đã quá muộn. Buồn ha!”, tài khoản giả được trích dẫn vẫn hiển thị mặc dù đã gắn thẻ tài khoản Twitter Ripple thực hai lần trong tweet.

Cuối cùng, hành vi bất cẩn của Gasparino đã thu hút hơn 639.800 lượt xem hành vi lừa đảo trong vòng 20 giờ sau khi đăng. Trong khi chủ đề tràn ngập những nhận xét mỉa mai của cộng đồng tiền điện tử, Gasparino vẫn chưa phản hồi.

“Tôi nghĩ rằng có vấn đề với Gasparino – Tôi có thể đưa ra những lời chỉ trích thông minh, nhưng việc đăng lại một tài khoản lừa đảo là điều quá ngu ngốc. Anh ta bị làm sao vậy?”.

CTO Ripple không trách Gasparino, đổ lỗi cho các quy định của Twitter

Thật thú vị, CTO David ‘JoelKatz’ Schwarz của Ripple và là một trong những kiến trúc sư sổ cái XRP ban đầu đã đứng ra bảo vệ phóng viên của Fox.

Thay vì chỉ trích Gasparino như các đồng nghiệp của mình, Schwarz đổ lỗi cho Twitter sơ suất về các vấn đề bảo mật.

Thật vậy, tài khoản Ripple giả có dấu xác minh, có lẽ được mua với giá 8 đô la.

“Thật tệ là không có cách nào để biết tài khoản nào là xác thực và tài khoản nào không”, CTO của Ripple nhận xét. Tuy nhiên, mặc dù vẫn có sự khác biệt trực quan giữa tài khoản thật và tài khoản giả trong quá trình xử lý, nhưng điều đó dễ dẫn đến sự thiếu cẩn trọng.

Điều quan trọng cần lưu ý là tài khoản Ripple chính thức có dấu màu vàng đã được xác minh, có thể dễ dàng phân biệt. Tài khoản chính thức của Ripple đã đăng một số thông báo cảnh báo liên quan đến airdrop giả mạo liên tục sử dụng tên của XRP. Như đã báo cáo trước đây, các vụ phishing scam liên quan đến XRP tăng hàng giờ kể từ khi Thẩm phán Hoa Kỳ tuyên bố altcoin này không phải là chứng khoán.

Đình Đình

Theo Dailycoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *