Bitcoin tiếp tục “gánh” thị trường, khi dòng tiền chảy vào (inflow) các sản phẩm đầu tư tiền điện tử ghi nhận xu hướng tăng trong tuần thứ tư liên tiếp, ghi nhận 137 triệu đô la.

Theo báo cáo hàng tuần của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số châu Âu CoinShares, tổng dòng vào trong 4 tuần đạt 742 triệu đô la, đánh dấu dòng tiền vào lớn nhất kể từ Q4 năm 2021.

Dòng tiền vào các quỹ đầu tư tiền điện tử tăng lên khi Bitcoin chiếm 99%

Động lực thúc đẩy dòng tiền vào tích cực có thể là do một phần chiến thắng gần đây về vấn đề pháp lý trong vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC)và Ripple.

Giá XRP đã tăng mạnh sau phán quyết có lợi từ Thẩm phán quận Nam New York và toàn bộ thị trường cũng tăng theo, khiến “Chỉ số Sợ hãi và Tham lam” tiền điện tử chạm mức 56 – vùng tham lam, một dấu hiệu của tâm lý tích cực gia tăng. 

Các quỹ Bitcoin vẫn chiếm vị trí chủ đạo, chiếm 99% dòng vào, tương đương 140 triệu đô la. Bên cạnh đó, Ethereum (ETH) chứng kiến dòng ra lên đến 2 triệu đô la, trở thành tài sản có dòng chảy ra cao nhất từ ​​đầu năm đến nay.

Trong khi Bitcoin đã mở rộng sự thống trị thị trường, nhưng vốn hóa thị trường tổng thể của nó đã tăng nhẹ qua từng tuần. Kể từ ngày 17 tháng 7, tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin đã giảm nhẹ xuống còn 50,18%, theo TradingView.

Về mặt địa lý, phần lớn trong tổng số 137 triệu đô la dòng vào tập trung ở Bắc Mỹ. Hoa Kỳ chứng kiến ​​​​109 triệu đô la trong khi Canada ghi nhận 28 triệu đô la.

Ngược lại, châu Âu chứng kiến ​​dòng ra nhỏ trong các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số, cho thấy tâm lý thận trọng hơn hoặc khả năng chốt lời của các nhà đầu tư trong khu vực. Tuy nhiên, Thụy Sĩ là một ngoại lệ, đã đánh bại thị trường châu Âu với dòng vào 3,3 triệu đô la, nâng tổng số tiền hàng tháng lên 12,2 triệu đô la.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *