Nhiều dữ liệu chỉ ra rằng giá Bitcoin sẽ giảm dưới 29.000 đô la trong thời gian ngắn. Hãy cùng xem xét các vấn đề chính góp phần vào downside hiện tại của giá BTC.

Bitcoin gặp khó khăn khi vượt qua mức 31.800 đô la vào ngày 13/7, dẫn đến điều chỉnh 6,3% xuống 29.700 đô la vào ngày 17/7. Hành động giá phản ánh mối lo ngại của các nhà đầu tư về những tiến triển quy định đang diễn ra và kinh tế vĩ mô bất lợi có thể đẩy BTC xuống dưới mức 29.000 đô la ghi nhận lần cuối vào ngày 21/6.

Về mặt phái sinh, hợp đồng tương lai Bitcoin cho thấy nhu cầu tăng lên, nhưng thị trường châu Á đang chậm lại.

Hợp đồng tương lai hàng quý của Bitcoin thường giao dịch ở mức chênh lệch cao hơn một chút so với thị trường giao ngay, ngụ ý người bán sẵn sàng nhận thêm tiền để trì hoãn thanh toán. Các thị trường lành mạnh thường thể hiện hợp đồng tương lai BTC giao dịch ở mức phí chênh lệch hàng năm từ 5% đến 10%, một tình huống được gọi là bù hoãn mua, không chỉ xảy ra đối với thị trường tiền điện tử.

bitcoin

Phí chênh lệch hợp đồng tương lai Bitcoin 3 tháng | Nguồn: Laevitas

Trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 17/7, hợp đồng tương lai BTC duy trì phí chênh lệch 7% từ trung lập đến tăng giá, vượt qua ngưỡng 5%. Điều này cho thấy niềm tin khiêm tốn của phe bò sau nỗ lực thất bại để vượt qua mức 31.800 đô la.

Tuy nhiên, phí chênh lệch USDT ở châu Á đang giảm. Phí chênh lệch stablecoin là một chỉ báo về nhu cầu từ các trader bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc, đo lường chênh lệch giữa các giao dịch ngang hàng và đô la Mỹ.

bitcoin

Tether (USDT) ngang hàng so với USD/CNY | Nguồn: OKX

Phí chênh lệch USDT ở châu Á gần đây đã đạt mức chiết khấu 1,8%, đánh dấu mức thấp nhất trong hơn 6 tháng. Xu hướng phí chênh lệch nghịch đảo này bắt đầu vào ngày 12/7 và tiếp tục mở rộng, cho thấy áp lực bán vừa phải.

Những lo lắng về quy định tiếp tục hoành hành trong không gian tiền điện tử

Quy định tiền điện tử vẫn là mối lo ngại của các nhà đầu tư. Mặc dù phán quyết ngày 13/7 cho rằng bán XRP thông qua các sàn giao dịch và OTC không vi phạm quy định về chứng khoán đã thúc đẩy thị trường, nhưng quyết định của tòa án không xác định chắc chắn liệu ICO của XRP có bị phân loại là chào bán chứng khoán hay không. Sự thiếu rõ ràng này đã khiến một số nhà đầu tư không yên tâm, vì làm tăng rủi ro các loại tiền điện tử khác cũng phải đối mặt với chỉ định chứng khoán.

Ngoài phán quyết của tòa án về XRP, Binance cũng tuyên bố sa thải 1.000 nhân viên. Mặc dù sàn giao dịch đã bác bỏ các báo cáo và tuyên bố phân bổ lại tài nguyên thường xuyên, tuyển dụng liên tục, nhưng những lo ngại về tương lai của Binance nảy sinh sau sự ra đi của một số nhà điều hành chủ chốt và vụ kiện đang diễn ra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Xu hướng kinh tế vĩ mô không ủng hộ tiền điện tử

Môi trường kinh tế vĩ mô không thuận lợi cho Bitcoin và các tài sản rủi ro. Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc chậm lại còn 6,3% trong quý hai, thấp hơn kỳ vọng của thị trường, với các yếu tố như cuộc chiến thương mại đang diễn ra với Hoa Kỳ và những nỗ lực của chính phủ để giải quyết nợ góp phần đáng kể.

Các yếu tố bên ngoài và các quyết định của tòa án đang chờ xử lý có thể tác động tiêu cực đến hai sàn giao dịch lớn nhất, nên tỷ lệ Bitcoin phá vỡ dưới 29.000 đô la tăng lên. Điều này tạo ra kịch bản thuận lợi cho phe gấu, khiến mức kháng cự 30.000 đô la tăng thêm sức mạnh.

Giá Bitcoin có thể giảm dưới 29.000 đô la trong tuần này

Dường như không có chất xúc tác cụ thể nào hạn chế tiềm năng tăng giá của Bitcoin, ngoài việc các điều kiện kinh tế vĩ mô ngày càng xấu đi và các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất hơn nữa vào năm 2023.

Từ góc độ giao dịch, hợp đồng tương lai BTC thể hiện sự tự tin cao hơn của các trader chuyên nghiệp sử dụng đòn bẩy. Tuy nhiên, áp lực bán từ các nhà đầu tư bán lẻ ở châu Á đã hạn chế khả năng tăng giá chung của tiền điện tử.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *