Những thách thức về quy định mà Binance đang phải đối mặt tại các khu vực pháp lý khác nhau vào tháng 6 dường như đã thôi thúc người dùng rút đáng kể số lượng tiền điện tử giữ trên sàn giao dịch này.

Người dùng Binance rút tài sản

Ảnh chụp bằng chứng dự trữ mới nhất của sàn (được thực hiện vào ngày 1/7) cho thấy tiền gửi Bitcoin của người dùng giảm 3,5% còn 592.450 BTC từ mức 614.800 được ghi nhận vào ngày 1/6. Điều này có nghĩa là người dùng đã rút khoảng 22.000 BTC khỏi nền tảng trong khoảng thời gian này.

Đồng thời, dữ liệu từ Glassnode chứng thực số lượng BTC của Binance thấp hơn đáng kể. Theo bộ tổng hợp dữ liệu, số dư BTC của Binance giảm từ mức cao nhất là 709.001 BTC vào ngày 4/6 xuống mức thấp nhất là 651.275 BTC vào ngày 23/6 trước khi tăng lên số dư hiện tại 657.536 BTC tính đến ngày 6/7.

Binance

Nguồn: Glassnode

Tiền gửi ETH của người dùng sàn giao dịch giảm 4,4% còn 4,16 triệu coin tính đến ngày 1/7 so với 4,35 triệu vào ngày 1/6. Như vậy, người dùng sàn giao dịch đã rút gần 200.000 ETH khỏi nền tảng trong 30 ngày.

Trong khi đó, dữ liệu của Glassnode ghi nhận số dư ETH của Binance theo xu hướng giảm kể từ đầu tháng 5, trùng với khoảng thời gian tổng số ETH được nắm giữ trên tất cả các sàn trượt xuống mức thấp nhất trong 5 năm.

Binance

Nguồn: Glassnode

Một loại tiền điện tử lớn khác cũng có lượng ​​​​tiền gửi giảm trong tháng qua là USDT của Tether. Số dư stablecoin này trên Binance giảm 1,61 tỷ xuống 15,47 tỷ, tương ứng với mức giảm 9,45%.

Ngược lại, số dư BNB của Binance đã phá vỡ xu hướng giảm tiền gửi, tăng 6,6% lên 29,7 triệu BNB tính đến ngày 1/7. Các tài sản khác ghi nhận tiền gửi tăng là XRP của Ripple , USD Coin (USDC) và các tài sản khác.

Các vấn đề về quy định của Binance

Vào tháng 6, Binance liên tiếp đối mặt với những rào cản pháp lý đáng kể ở một số khu vực pháp lý. Hoa Kỳ, nhiều quốc gia châu Âu và Nigeria đàn tăng cường giám sát các hoạt động của sàn giao dịch này.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc Binance vi phạm luật chứng khoán liên bang trong các hoạt động, đồng thời cho biết thêm rằng sàn giao dịch đã cung cấp token chứng khoán tiền điện tử cho người dân nước này.

Trong khi Binance kiên quyết phản đối những cáo buộc này, CEO Changpeng “CZ” Zhao đã mô tả vụ kiện không chỉ là một cuộc chiến pháp lý của công ty – anh coi đó là một cuộc tấn công vào ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn.

Sàn giao dịch đã mất đối tác thanh toán Euro ở châu Âu và rời khỏi một số thị trường khu vực như Áo,  Hà Lan, Síp và Đức. Chính quyền Pháp đã đột kích vào văn phòng của sàn ở nước này và lệnh ngừng, hủy bỏ đã được ban hành đối với họ ở Bỉ.

Bất chấp những vấn đề này, một phát ngôn viên của Binance khẳng định trọng tâm của công ty là đảm bảo tuân thủ các quy định về Thị trường tiền điện tử (MiCA) sắp tới của Châu Âu.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *