Người dùng đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc stake ETH kể từ khi Bản nâng cấp Shapella chính thức hoạt động trên mainnet vào tháng Tư.

Staking, vốn ban đầu được cho là một đề xuất rủi ro do sự mơ hồ trong việc rút tiền, đã chứng kiến nhu cầu tăng cao sau khi cho phép unstake ETH. Sau khi thử nghiệm thành công cơ chế rút tiền ban đầu, người dùng đã restake ETH của họ.

Kể từ Shapella, nguồn cung ETH được stake đã tăng 26%.

Tâm lý tích cực đã được chứng thực bằng dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Nansen. Công ty tiết lộ rằng nguồn cung ETH được stake đã vượt quá nguồn cung thanh khoản của ETH trên các sàn giao dịch vào tháng 6, với dự báo rằng xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Nguồn: Nansen

Stake hay Trade?

Đã có sự gia tăng mạnh về số lượng ETH được stake với số tiền gửi liên tục vượt xa số tiền rút trong ba tháng qua. Tại thời điểm viết bài, tổng số tiền bị khóa tương đương với 20% tổng nguồn cung lưu thông của ETH, theo bảng điều khiển Nansen.

Nguồn: Nansen

Mặt khác, số dư ETH trên các sàn giao dịch đã giảm 31% kể từ tháng 11 năm 2022. Như có thể thấy rõ trong biểu đồ bên dưới, sự sụt giảm đã tăng nhanh kể từ khi Shapella được giới thiệu. Tại thời điểm viết bài, khoảng 22,8 triệu ETH đã có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch, chiếm 19% tổng số token đang lưu hành.

Xu hướng chỉ ra rằng ngày càng có nhiều người rút ETH ra khỏi thị trường và sử dụng nó như một khoản đầu tư để kiếm lời. Và mặc dù phần thưởng staking đã giảm dần trong hai năm qua, nhưng hoạt động staking đã tăng lên.

Nguồn: Nansen

Hầu hết các nhà đầu tư đều thua lỗ

Một lý do tiềm năng khác đằng sau sự kiên trì staking có thể là do một số staker đã thua lỗ trong các khoản đầu tư của họ. Theo dữ liệu từ bảng điều khiển Dune, gần 60% staker đã thua lỗ vì khóa ETH trên mạng.

Nguồn: Dune

Phần lớn hoạt động staking diễn ra ở mức giá 1.600 đô la và 3.500 đô la, trong thời kỳ đỉnh điểm của đợt tăng giá năm 2021. Tuy nhiên, tại thời điểm xuất bản, giá thị trường của ETH là $1.895.

Thị trường kém hiệu quả đã khuyến khích các staker, đặc biệt là những người có kinh nghiệm, tiếp tục săn lùng phần thưởng khi stake, thay vì unstake và bán phần nắm giữ của họ khi thua lỗ trên thị trường.

  

Itadori

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *