Halving Litecoin chỉ còn hơn 9 ngày và hoạt động blockchain đang tăng lên. Sự cường điệu cũng đã cho phép coin này tăng giá nhẹ trong 24 giờ qua.

Mặc dù đợt tăng giá thường xảy ra sau halving, nhưng một số người đang kỳ vọng LTC sẽ bùng nổ trong những ngày tới. Vậy, các nhà đầu tư có nên mong đợi bất cứ điều gì to lớn từ altcoin này trước khi sự kiện xảy ra không?

Sơ lược về Litecoin trước halving lần thứ 4

Bộ đếm ngược của Nicehash chỉ ra rằng halving lần thứ 4 của Litecoin chỉ còn 9 ngày nữa kể từ thời điểm viết bài này. Khi sự cường điệu xoay quanh LTC tăng lên, blockchain cũng ghi nhận hoạt động tài khoản gia tăng.

Dòng tweet gần đây của Santiment tiết lộ rằng đã có thêm 1.185 địa chỉ được tạo trong 24 giờ qua sở hữu ít nhất 100 LTC, cho thấy mức tích lũy cao trước sự kiện lớn.

Litecoin

Nguồn: Santiment 

Không chỉ vậy, theo biểu đồ của Santiment, hoạt động của cá voi cũng tăng lên trong vài tuần qua, thể hiện rõ qua gia tăng số lượng giao dịch cá voi. Ngoài ra, tổng số holder LTC cũng tăng mạnh.

Số liệu tăng cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào coin này rất cao.

Litecoin

Nguồn: Santiment

Trạng thái của ngành khai thác Litecoin có vẻ thú vị

Mặc dù hoạt động mạng đang gia tăng, nhưng điều này không đúng với ngành khai thác blockchain. Biểu đồ của Coinwarz tiết lộ rằng hashrate của Litecoin giảm trong tuần trước.

Xu hướng giảm tương tự cũng được nhìn thấy trên biểu đồ độ khó của LTC, cho thấy dòng thợ đào rút khỏi mạng. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là điều này xảy ra vào thời điểm mà phí của thợ đào đang tăng lên cùng với giá của coin, do nó thường thu hút những thợ đào mới.

Nguồn: Glassnode

Về hành động giá, LTC đã đạt được đà tăng trong 24 giờ qua khi giá trị của nó tăng hơn 2,5%. Vào thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 92,13 đô la với vốn hóa thị trường hơn 6,7 tỷ đô la.

Tăng giá có thể dẫn đến gia tăng các số liệu nói trên, vì điều đó có nghĩa là nhiều lợi nhuận hơn cho thợ đào. Khi ngày halving sắp đến, một số người trong cộng đồng tiền điện tử đặt nhiều kỳ vọng vào Litecoin.

Theo Shan Belew, một người dùng Twitter nổi tiếng đã đăng các bản cập nhật liên quan đến hệ sinh thái Litecoin, đề cập trong tweet mới nhất của mình rằng giá Litecoin có thể đạt mốc 30.000 đô la theo phát hiện của anh ấy.

Nguồn: Shan Belew

Mặc dù liệu giá có thực sự tăng đến mức đó hay không là điều mà chỉ thời gian mới có thể trả lời, nhưng nhìn vào thị trường phái sinh của LTC đưa ra một quan điểm lạc quan. Chẳng hạn, xu hướng tăng gần đây đi kèm với hợp đồng mở (OI) gia tăng.

Funding rate của LTC trên Binance cũng cao, phản ánh nhu cầu trên thị trường phái sinh.

Litecoin

Nguồn: Santiment

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *