ARP Digital cho biết đây là “nhà cung cấp dịch vụ OTC đầu tiên và duy nhất được ngân hàng trung ương cấp phép chuyên về các sản phẩm có cấu trúc tài sản kỹ thuật số”.

Bahrain (Ajmal Shams/Unsplash)

 • ARP Digital đã nhận được giấy phép loại 3 từ Ngân hàng Trung ương Bahrain.
 • Điều này đánh dấu nhà cung cấp dịch vụ không cần kê đơn (OTC) duy nhất có giấy phép tại quốc gia chuyên về các sản phẩm cấu trúc tài sản kỹ thuật số.
 • Các sản phẩm có cấu trúc đã chứng kiến nhu cầu “tăng đột biến” từ các nhà đầu tư tổ chức sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt vào đầu năm nay đối với các quỹ ETF bitcoin giao ngay.
 • AAX Likely Moving Toward Legal Procedure, Former Exec Predicts

  01:01
  AAX có khả năng tiến tới thủ tục pháp lý, cựu giám đốc điều hành dự đoán
 • Bitcoin Traders Prepare for a Tumultuous March

  01:08
  Các nhà giao dịch bitcoin chuẩn bị cho một tháng 3 đầy biến động
 • Bitcoin May Soon Wake From Slumber, Derivatives Data Indicates

  01:07
  Dữ liệu phái sinh cho thấy Bitcoin có thể sớm thức dậy từ giấc ngủ
 • Coinbase Acquires Derivatives Exchange FairX

  05:09
  Coinbase mua lại sàn giao dịch phái sinh FairX
 • Công ty dịch vụ tài sản kỹ thuật số ARP Digital , tự hào là một trong những người đồng sáng lập từng là đối tác của Goldman Sachs, đã nhận được giấy phép từ Ngân hàng Trung ương Bahrain để hoạt động tại quốc gia Trung Đông, cung cấp các dịch vụ bao gồm giao dịch tiền điện tử, lưu ký và quản lý danh mục đầu tư dịch vụ tới khách hàng.

  ARP Digital cho biết công ty đã nhận được giấy phép loại 3 vào cuối tuần qua và là nhà cung cấp dịch vụ không cần kê đơn (OTC) duy nhất tập trung vào các sản phẩm có cấu trúc mà Ngân hàng Trung ương Bahrain quản lý. Các sản phẩm có cấu trúc, một công cụ rất phổ biến trong thế giới tài chính truyền thống, thường hướng tới các nhà đầu tư cần các sản phẩm đầu tư tùy chỉnh và thường bao gồm các công cụ phái sinh và các cấu trúc tài chính phức tạp khác.

  Công ty có trụ sở tại Trung Đông và Bắc Phi (MENA) cho biết các sản phẩm của họ đáp ứng nhu cầu phức tạp của các nhà đầu tư văn phòng gia đình và tổ chức có giá trị ròng cao, được công nhận trên toàn cầu. ARP Digital sẽ cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư tài chính truyền thống và tiền điện tử.

  Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí: “Công ty thiết kế cả giải pháp đầu tư có sẵn và tùy chỉnh để đảm bảo có thể đáp ứng nhiều quan điểm thị trường mà khách hàng của mình thể hiện”. “Hơn nữa, ARP Digital hướng đến việc tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng bằng cách cho phép nhiều tùy chọn giao hàng và thanh toán như các sản phẩm OTC thanh toán bằng tiền mặt hoặc loại, giấy bạc có cấu trúc có thể thanh toán và các sản phẩm quỹ.”

  Đội ngũ quản lý bao gồm người đồng sáng lập Yusuf Alireza, người đã có 20 năm làm việc tại Goldman Sachs và là đối tác Ả Rập đầu tiên trong lịch sử của công ty Phố Wall, theo tiểu sử của ông trên trang web ARP Digital . Những người đồng sáng lập khác, Abdulla Kanoo và Abdulaziz Kanoo, từng là giám đốc khu vực của công ty giao dịch tiền điện tử của Amber Group tại MENA.

  Ngành sản phẩm có cấu trúc trên thị trường tài sản kỹ thuật số chưa giành được thị phần như tài chính truyền thống. Tuy nhiên, dường như nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tinh vi đối với các loại sản phẩm tài chính này, đặc biệt là sau khi các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC) giao ngay (ETF) chấp thuận, Abdulla Kanoo của ARP Digital nói với CoinDesk.

  Kanoo cho biết: “Chúng tôi chắc chắn đã thấy nhu cầu tăng đột biến từ hoạt động phân phối của chúng tôi sau khi ETF được phê duyệt”. “Chúng tôi thực sự thấy rất nhiều nhu cầu từ các công ty toàn cầu muốn tiếp cận nó từ phía tổ chức.”

  Bahrain đã nhanh chóng trở thành một trung tâm tiền điện tử trong khu vực MENA với hệ sinh thái được quản lý tốt cho cả các công ty tài sản kỹ thuật số trong và ngoài nước .

  Alireza cho biết trong một email: “Khu vực này sẽ được hưởng lợi từ sự tăng trưởng và áp dụng tài sản kỹ thuật số và đã nổi lên như một trung tâm toàn cầu”.

  Ông nói thêm: “Chưa có sự phát triển công nghệ ở mức độ lớn [tài sản kỹ thuật số] này trong lĩnh vực Dịch vụ tài chính trong hai thập kỷ qua. Ban lãnh đạo MENA nhìn thấy tiềm năng này và được định vị để nổi lên như một cường quốc toàn cầu”.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *