Peter Gaffney, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Security Token Advisors, cho biết quỹ tài sản kỹ thuật số mới của BlackRock và Securitize là công cụ thay đổi cuộc chơi cho việc mã hóa và thị trường được quản lý rộng rãi hơn.

BlackRock headquarters (Shutterstock)

Tin tức về việc BlackRock và Securitize đang liên kết để tạo ra một quỹ tài sản kỹ thuật số có ý nghĩa lớn đối với các thị trường token hóa tuân thủ và được quản lý ở Hoa Kỳ.

Quỹ thanh khoản kỹ thuật số thể chế USD (BUIDL) của BlackRock không phải là quỹ đầu tiên được niêm yết trên nền tảng của Securitize, nhưng nó có khả năng là sản phẩm sẽ xúc tác vốn tổ chức và các nhà quản lý tiền nghiêm túc cho hệ sinh thái Securitize.

(BUIDL) sẽ nắm giữ 100% tài sản của mình bằng tiền mặt, tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và các hợp đồng mua lại (repos), phân loại nó là sản phẩm thị trường tiền kỹ thuật số. Chứng khoán hóa trước đây và hiện đóng vai trò là đại lý chuyển nhượng và nền tảng phát hành cho Quỹ Kho bạc Hoa Kỳ (RCOIN) của Arca . Trong khi Arca vạch ra tầm nhìn và đi tiên phong trong cấu trúc dựa trên blockchain cho một quỹ siêu thanh khoản truyền thống vào năm 2020, vị trí của BlackRock ở đây có thể mang lại tia sáng thực sự mà tầm nhìn này hướng tới.

Bạn đang đọc Crypto Long & Short , bản tin hàng tuần của chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết, tin tức và phân tích dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đăng ký tại đây để nhận nó trong hộp thư đến của bạn vào thứ Tư hàng tuần.

Tokenized assets on alternative trading systems

Mỗi Dữ liệu Thị trường mã thông báo bảo mật (STM.co) , khối lượng Hệ thống giao dịch thay thế (ATS) trọn đời cho các tài sản được mã hóa đạt hơn 110 triệu đô la cho đến tháng 3 năm 2024. Khoản tài trợ hạt giống BUIDL 100 triệu đô la của BlackRock khiến nó trở thành tài sản lớn nhất trên Securitize và dòng vốn vào Tuần 1 khoảng 175 đô la triệu đô la đã định vị BUIDL là sản phẩm lớn thứ hai trên thị trường tiền tệ với 275 triệu đô la trong AUM sau quỹ thị trường tiền tệ trị giá hơn 360 triệu đô la của Franklin Templeton.

Mặc dù chỉ giới hạn ở Người mua đủ điều kiện (QP) ở các thị trường sơ cấp (được xác định là ước tính khoảng 2,7 triệu hộ gia đình có tài sản có thể đầu tư từ 5 triệu USD trở lên hoặc các nhà quản lý và công ty đầu tư có tài sản có thể đầu tư là 25 triệu USD), việc lan tỏa cuối cùng sang danh sách thị trường thứ cấp sẽ cho phép điều kiện giao dịch mong muốn hơn để khuyến khích các nhà đầu tư. BUIDL sẽ chứng tỏ mình là một tài sản hấp dẫn cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận trong khi đánh giá các khoản đầu tư thay thế được liệt kê khác như các quỹ KKR và Hamilton Lane được niêm yết của Securitize và soạn thảo danh mục đầu tư mà không cần rời khỏi nền tảng một lần.

Như Cố vấn mã thông báo bảo mật đã trình bày chi tiết về tất cả năm 2023 trong loạt báo cáo Trạng thái mã thông báo bảo mật , thị trường tiền tệ và kho bạc là những kết quả dễ dàng để các nhà quản lý tài sản làm quen và thoải mái với công nghệ mã thông báo, đối tác và bối cảnh. Các nhà quản lý tiền blue-chip khác sẽ coi quỹ thanh khoản của BlackRock là tiêu chuẩn vàng để đổ vốn vào và giúp đội ngũ của họ bắt kịp tốc độ liên quan đến tài chính trên chuỗi.

Trên thực tế, vào ngày 27 tháng 3 năm 2024 , Ondo Finance đã hoàn thành việc tái phân bổ 95 triệu đô la từ quỹ trái phiếu ngắn hạn được mã hóa của riêng mình cho BUIDL. Với tư cách là những người được ủy thác tham gia Securitize để có được quyền truy cập mong muốn vào BUIDL, họ sẽ chuyển số vốn đáng kể vào quỹ và do đó chuyển vào hệ sinh thái Securitize. Do đó, các sản phẩm đầu tư thay thế xung quanh và danh sách trên các địa điểm giao dịch chính và phụ của Thị trường Chứng khoán có thể sẽ chứng kiến sự gia tăng về dòng vốn và hoạt động. Điều này sẽ tạo tiền lệ cho các đại lý môi giới khác, các hệ thống giao dịch thay thế và các địa điểm được quản lý tương đương trong cơ cấu và chiến lược phát hành của họ.

Cumulative on-chain treasury product growth

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *