Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, bao gồm USDT, hiện đang được giao dịch với mức chiết khấu 8% trên Binance.US, một tình huống được cho là do vấn đề thanh khoản trên nền tảng sau vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Dữ liệu từ Binance.US cho thấy BTC đang giao dịch ở mức 27.705 đô la tại thời điểm viết bài, thấp hơn khoảng 3.000 đô la so với giá bán trên các nền tảng đối thủ như Coinbase, Kraken, BitStamp và các nền tảng khác.

Trong khi đó, tình trạng này cũng xảy ra với các tài sản kỹ thuật số khác như Ethereum, USDT, Solana và các tài sản khác, theo dữ liệu của Coingecko.

Một số coin giao dịch chiết khấu trên Binance.US. Nguồn: Coingecko

Đồng đô la Mỹ đã trở nên đắt đỏ trên Binance.US kể từ khi nó mất các đối tác ngân hàng vào tháng trước.

Trên thực tế, đồng đô la Mỹ đã giảm giá so với các stablecoin – điều ngược lại với những gì thường gây căng thẳng cho tiền điện tử. 

Thanh khoản thấp hơn nhu cầu rõ ràng đã đẩy giá USD lên cao hơn trên Binance.US với các stablecoin như USDT và USDC đang lệch khỏi chốt 1 đô la. Giá trị đồng đô la Mỹ bắt đầu tăng vào khoảng ngày 20 tháng 6 — sau khi ngừng hoạt động gửi và rút tiền fiat.

Tại Coinbase, đồng đô la Mỹ giao dịch ở mức hoàn toàn ổn định. Các stablecoin hàng đầu không thay đổi nhiều so với giá cố định của chúng trên bất kỳ nền tảng nào khác, ít nhất là kể từ khi USDC giảm xuống còn 0,94 đô la vào tháng 3, khi cuộc khủng hoảng ngân hàng diễn ra ở Hoa Kỳ, mở màn là Sillicon Valley Bank.

1 USDT vẫn có giá trị bằng 1 USDC trên Binance.US

Vì vậy, rõ ràng là đô la Mỹ đã trở nên phổ biến trên Binance.US sau khi nó tạm dừng giao dịch tự do và tạm dừng gửi và rút đô la Mỹ vào đầu tháng Sáu.

Với giao dịch đồng đô la ở mức cao, giá tiền điện tử của Binance US hoàn toàn vượt trội.

Mua Bitcoin bằng USD? Bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 27.600 đô la, nhưng nếu mua bằng USDT, bạn sẽ phải trả hơn 30.800 USDT — cùng mức giá được phản ánh trên các thị trường tiền điện tử. 

CoinGecko báo cáo nhiều thị trường đô la Binance.US nông hơn nhiều so với các đối tác stablecoin của họ.

Khoảng 2 triệu đô la khối lượng BTC/USD đã được giao dịch trên Binance.US trong ngày qua và khoảng 1,6 triệu đô la Mỹ-USDT. 

Binance.US ban đầu cảnh báo họ có thể tạm dừng tất cả các cặp giao dịch USD vào ngày 13 tháng 6, trong khi chờ đóng băng tài sản tiềm năng theo yêu cầu của các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Mọi số dư USD sẽ được chuyển đổi thành stablecoin sau ngày 15 tháng 6. Không có kết quả nào được thông qua sau khi đạt được thỏa thuận với SEC.

Chênh lệch giá như thế này thường tạo cơ hội cho chênh lệch giá — khai thác chênh lệch thị trường để kiếm lợi nhuận.

Nhưng để làm như vậy sẽ cần phải mang đô la Mỹ, được mua với giá 1 đô la, để bán với giá tăng trên Binance.US. Điều đó hiện là không thể vì người dùng không còn có thể gửi hoặc rút tiền fiat.

Binance.US đã phải vật lộn với việc định giá kỳ lạ trong nhiều tháng nay. Vào tháng 5, BTC và ETH được giao dịch ở mức cao hơn 3% so với các nền tảng đối thủ do tính thanh khoản kém.

Khoảng cách đó sẽ đóng lại trong vòng khoảng hai tuần, mặc dù tình hình hiện tại có thể kéo dài lâu hơn nữa.

CTO của Tether giải quyết giao dịch USDT trên Binance.US

CTO của Tether, Paolo Ardoino đã giải quyết những lo ngại rằng USDT đã đi chệch khỏi chốt 1 đôt la. Ông nhấn mạnh rằng sự sai lệch chỉ xảy ra với Binance.US, nơi mà mức chênh lệch chung -8% dường như ảnh hưởng đến tất cả các loại tiền điện tử trên nền tảng.

Theo Ardoino, tình huống này là do những thách thức pháp lý mà Binance.US hiện đang phải đối mặt. 

“Binance.US đang trải qua một số thách thức pháp lý nên có lẽ không có nhiều nhà tạo lập thị trường sẵn sàng kinh doanh chênh lệch giá vào thời điểm này. Trên Binance.com USDT đang giao dịch cao hơn 1bps so với đồng đô la.”

Tether phụ trách thị trường chính tether.to. Thị trường tạo lập thị trường thứ cấp (sàn giao dịch) là do các nhà kinh doanh chênh lệch giá và chuyên gia tạo lập thị trường phụ trách.”

Itadori

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *