Giá ETH đã tạo ra một nến giảm giá sau khi bị kháng cự dài hạn từ chối. Điều này đã bắt đầu quá trình điều chỉnh hiện tại, có khả năng tiếp tục trong hai tuần nữa.

Giá Ethereum giảm sau khi bị kháng cự dài hạn từ chối

ETH, token gốc của blockchain Ethereum, được tạo bởi Vitalik Buterin. Triển vọng từ khung thời gian hàng ngày của Ethereum là hỗn hợp, do cả hành động giá và chỉ báo.

Giá ETH đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 21 tháng 6, đạt mức cao nhất là $1.976 vào ngày 3 tháng 7. Tuy nhiên, nó đã bị vùng $1.940 từ chối sau đó. Đây vừa là vùng kháng cự ngang vừa là mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Nguyên tắc Fibonacci thoái lui cho thấy rằng sau một biến động giá đáng kể theo một hướng, giá sẽ thoái lui một phần về mức giá trước đó trước khi tiếp tục theo hướng ban đầu. Vì vậy, phản ứng với Fib 0,618 là rất quan trọng để xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Vào thời điểm đó, giá vừa mới bật lên từ vùng hỗ trợ ngang $1.650. Bấc dài bên dưới tiếp theo (biểu tượng màu xanh lá cây) đã xác thực vùng hỗ trợ $1.650 và chỉ ra rằng người mua đang tiếp quản.

Vào ngày 6 tháng 7, ETH đã tạo ra một nến giảm giá (biểu tượng màu đỏ), đẩy nhanh tốc độ giảm của nó. Điều này ủng hộ khả năng giá đang trong xu hướng giảm ngắn hạn.

eth-giam

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Các chỉ báo kỹ thuật chưa quyết định. Chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày, một công cụ mà các trader sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường, đưa ra kết quả không xác định.

Giá trị RSI trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy vị thế thuận lợi cho phe mua, trong khi giá trị dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Mặc dù chỉ báo RSI đang giảm nhưng nó vẫn giữ trên mức 50, nghĩa là hướng của xu hướng không được xác định.

Dự đoán giá ETH: Xung đột giữa các mức đọc dài hạn và ngắn hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời hàng ngày đưa ra triển vọng tăng giá nhưng khung thời gian sau giờ lại là giảm. Dự báo này chủ yếu dựa trên hành động giá và các mô hình Sóng Elliot.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy giá ETH đã bắt đầu chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu trắng) vào ngày 15 tháng 6, trước khi bứt phá lên trên đường kháng cự. Điều này dẫn đến mức cao ngày 3 tháng 7. Vì có 5 sóng tăng, nên có khả năng giá đã bắt đầu đảo ngược xu hướng dài hạn sang tăng.

Tuy nhiên, vì chuyển động đi lên đầu tiên đã hoàn tất nên triển vọng ngắn hạn có khả năng nhất là giá đang giao dịch bên trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Do độ dài của chuyển động đi lên trước đó, quá trình điều chỉnh này có thể tiếp tục cho đến ngày 22 tháng 7. Vùng có nhiều khả năng nhất để hoàn thành quá trình điều chỉnh sẽ nằm trong khoảng từ $1.760 đến $1.800, được tạo bởi các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5-0,618.

eth-giam

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán giảm giá ngắn hạn này, việc di chuyển lên trên mức cao nhất của sóng năm (đường màu đỏ) ở $1.975 sẽ có nghĩa là quá trình điều chỉnh đã hoàn tất. Giá ETH có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo là $2.300 trong trường hợp đó.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *