Multichain đã tiết lộ vào thứ Sáu rằng Giám đốc điều hành Zhaojun và em gái của anh ta đã rút tiền trái phép hơn 130 triệu đô la vào tuần trước.

Nhóm tiết lộ rằng Zhaojun đã bị cảnh sát Trung Quốc giam giữ vào ngày 21 tháng 5 và đã không phản hồi kể từ đó.

Giao thức của nó có hệ thống tính toán đa bên (MPC), tương tự như ví đa chữ ký. Multichain cho biết các máy chủ node MPC này được vận hành dưới máy chủ đám mây cá nhân của Zhaojun, nghĩa là quyền truy cập chỉ giới hạn cho một mình anh ta.

Hơn nữa, các nhà chức trách đã tịch thu tất cả các thiết bị của anh ta, bao gồm máy tính, điện thoại, ví phần cứng và cụm từ khôi phục.

“Điều này cũng có nghĩa là tất cả tiền của nhóm và quyền truy cập vào máy chủ đều thuộc về Zhaojun và cảnh sát,” họ nói.

Sau khi Zhaojun bị bắt, gia đình anh ta được cho là đã truy cập vào nền tảng máy chủ đám mây bằng cách sử dụng thông tin từ máy tính ở nhà của anh ta. 

Tuy nhiên, họ đã cấp quyền truy cập hạn chế cho các kỹ sư nhóm của Multichain chỉ với mục đích giải quyết các vấn đề kỹ thuật cụ thể liên quan đến bộ định tuyến, họ nói.

Sau khi chuyển trái phép vào ngày 7 tháng 7, em gái của Zhaojun đã phát hiện ra thông tin đăng nhập bắt nguồn từ một địa chỉ IP ở Côn Minh, một thành phố nằm ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Cô ta cũng bắt gặp một chuỗi các giao dịch liên quan đến việc chuyển tiền từ các địa chỉ MPC.

Sau khi rút tiền, cô ta đã chuyển tài sản người dùng còn lại sang các địa chỉ thuộc sở hữu bên ngoài và thông báo cho nhóm. Sau đó, cô ta cũng bị các cơ quan thực thi pháp luật giam giữ, theo nhóm Multichain.

Multichain đóng cửa các dịch vụ, tìm cách gỡ bỏ trang web

Nhóm cho biết họ đã phải đối mặt với những thách thức trong việc duy trì hoạt động do hạn chế truy cập vào các máy chủ không phải MPC và tư vấn pháp lý để hợp tác với các yêu cầu của gia đình Zhaojun.

Với việc thiếu các nguồn thông tin thay thế và không thể gỡ bỏ trang web của họ, Multichain cho biết họ đã buộc phải ngừng hoạt động. 

Việc khai thác đã ảnh hưởng đến nhiều token bao gồm Bitcoin được wrap, USDC, DAI và LINK.

Chainalysis nghi ngờ rằng việc khai thác có thể xuất phát từ nội bộ, điều này thoạt nhìn có vẻ đúng, mặc dù các tình tiết giảm nhẹ vẫn chưa được biết. 

Token gốc MULTI của Multichain đã giảm hơn 40% kể từ khi có tin tức về những khó khăn của nó.

Nguồn: TradingView

Itadori

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *