Trong một cuộc chiến pháp lý gần đây làm rung chuyển thế giới tiền điện tử, một thẩm phán Hoa Kỳ đã phán quyết rằng việc bán XRP của Ripple không cấu thành hợp đồng đầu tư.

Sự phát triển bất ngờ này đã thúc đẩy các cuộc thảo luận về việc liệu các loại tiền điện tử hàng đầu khác, chẳng hạn như Ethereum (ETH), Cardano (ADA) và Polygon (MATIC), có thể bị coi là chứng khoán hay không.

Phán quyết của Thẩm phán Tòa án Quận phía Nam Hoa Kỳ là một cột mốc quan trọng trong cuộc đấu tranh pháp lý đang diễn ra giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Thẩm phán tuyên bố rằng mặc dù việc bán XRP cho tổ chức của Ripple được coi là chứng khoán, nhưng token tiền điện tử được bán cho công chúng có thể không được phân loại như vậy.

Sự khác biệt quan trọng này đã mở ra cơ hội cho XRP của Ripple và mở rộng ra là các loại tiền điện tử tiềm năng khác có thể thoát khỏi cái mác chứng khoán.

Biểu đồ XRP. Nguồn: TradingView

Sau phán quyết, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã gợi ý rằng nếu XRP không phải là chứng khoán thì ETH, ADA, MATIC và các loại khác cũng vậy. Khẳng định của nhà phân tích không phải là ý kiến ​​pháp lý mà là suy luận trực quan dựa trên phán quyết gần đây.

Nếu XRP, vốn đã nằm dưới sự giám sát của SEC trong một thời gian, có thể được coi là phi chứng khoán khi bán công khai, thì các loại tiền điện tử khác có cấu trúc tương tự hoặc ít tập trung hơn cũng sẽ như vậy.

Các loại tiền điện tử như Ethereum, Cardano và Polygon hoạt động trên các mạng phi tập trung, khác biệt đáng kể với chứng khoán truyền thống. Bản chất phân tán của các nền tảng này cho thấy rằng token gốc của chúng giống với hàng hóa hoặc tiền tệ hơn là chứng khoán.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là những tuyên bố này chỉ là suy đoán ở giai đoạn này. Việc phân loại tiền điện tử là chứng khoán hoặc phi chứng khoán cuối cùng sẽ được xác định bởi các cơ quan quản lý và khung pháp lý được áp dụng.

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *