Mt. Gox cho biết trong thông báo chính thức mới nhất rằng họ chưa thực hiện việc hoàn trả trực tiếp BTC hoặc BCH thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử được chỉ định, cũng như chưa bán BTC và BCH để hoàn trả từ số tiền thu được. Theo họ, phía Ủy thác hiện đang quản lý Bitcoin và Bitcoin Cash một cách an toàn.

Cựu CEO Mt. Gox, Mark Karpelès, đã chia sẻ quan điểm tương tự trên X, cho biết:

“Phía Ủy thác đang chuyển các token sang ví khác để chuẩn bị cho các phân phối tiềm năng trong năm nay, và sẽ không bán Bitcoin ngay lập tức.”

Như Tienmahoa đã đưa tin, Mt. Gox đã chuyển tổng cộng 141,686.2 BTC (gần 10 tỷ USD) sang ví mới trong buổi sáng nay. Đáng chú ý, con số này rất sát với số BTC ở trong thông báo bảng cân đối kế toán của Mt. Gox.

Đây rất có thể là động thái nhằm tổng hợp BTC về 1 ví, chuẩn bị cho việc trả tiền cho các chủ nợ.

Mt. Gox, một sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin, có trụ sở tại Shibuya (Tokyo) và đã được thành lập từ năm 2010. Vào thời điểm đó, nền tảng này đã thực hiện gần 70% tổng số giao dịch Bitcoin trên toàn cầu.

Tuy nhiên, vào năm 2014, Mt. Gox đã buộc phải đóng cửa do bị tấn công mạng và mất hàng trăm nghìn Bitcoin. Sàn giao dịch thông báo rằng, các khách hàng đã mất mát khoảng 750,000 Bitcoin và sàn chính cũng bị mất khoảng 100,000 Bitcoin.

Mặc dù gần 200,000 Bitcoin đã được thu hồi, nhưng các nạn nhân vẫn chưa thể nhận lại tiền của họ do các vấn đề pháp lý tại Nhật Bản. Cho đến năm 2021, kế hoạch bồi thường mới được nộp đến tòa án Nhật Bản và đã được chấp thuận.

Dựa theo bảng cân đối kế toán, Mt. Gox hiện đang nắm giữ 142,000 BTC, 143,000 BCH và 69 tỷ yên Nhật.

Mt. Gox dự kiến sẽ bắt đầu quá trình trả lại một số chủ nợ trước 31/10 năm nay. Theo kế hoạch, khi thời hạn đến, Mt. Gox sẽ trả nợ dưới dạng BTC, BCH và tiền mặt. Khoảng 200,000 yên đầu tiên sẽ được thanh toán trước bằng yên Nhật, sau đó mới đến thanh toán bằng crypto – nếu chủ nợ chọn nhận bằng crypto. Khoản thanh toán crypto sẽ bao gồm 71% coin (BTC và BCH) và 21% tiền mặt.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo AItek và HC Capital

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *