Solana hiện đang gây chú ý với Breakpoint khi tháng diễn ra các hội nghị về tiền điện tử đang đến gần. Bắt đầu từ thứ Hai, cuộc gặp gỡ nhà phát triển dự kiến ​​​​sẽ tạo ra một số xu hướng tăng giá đáng kể cho SOL cũng như toàn bộ hệ sinh thái.

Tuy nhiên, ngay cả trước khi hội nghị bắt đầu, một trong những token dựa trên mạng đang gây ra làn sóng trong cộng đồng meme coin.

Meme coin BONK

Bonk (BONK), một meme coin gốc Solana, đã thu hút được sự quan tâm đáng kể của các nhà đầu tư trong tuần qua. Token, dựa trên meme “Bonk”, đã tăng hơn 100% chỉ sau bảy ngày, lọt vào danh sách theo dõi của các nhà phân tích.

Biểu đồ giá BONK 1 ngày. Nguồn: TradingView

Trong khi cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi Bitcoin ETF đã đẩy nhiều token tăng giá thì BONK lại nổi bật về tiềm năng mà nó thể hiện trong thị trường tiền điện tử. BONK là meme coin đầu tiên sau một thời gian dài đạt được mức tăng khủng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Bên cạnh sự gia tăng về giá, nhu cầu về Bonk cũng khá đáng kể.

Trong 24 giờ qua, meme coin đã quan sát thấy các nhà đầu tư thực hiện giao dịch một cách nhất quán, tạo ra khối lượng trị giá hơn 19,5 triệu USD. Với tổng vốn hóa thị trường của Bonk tại thời điểm viết bài là dưới 34,5 triệu USD một chút, chỉ riêng khối lượng trong 24 giờ đã chiếm hơn một nửa giá trị của toàn bộ nguồn cung lưu hành BONK.

Vốn hóa thị trường BONK và khối lượng giao dịch trong 24 giờ. Nguồn: Coinmarketcap

Theo nhà phân tích nổi tiếng Miles Deutscher:

“Có 2 kịch bản ở đây: 1. SOL đạt đỉnh xung quanh Breakpoint và BONK thoái lui hơn nữa – phù hợp với xu hướng Short SOL ngắn hạn của tôi. Hoặc, 2. Đây là khởi đầu của một bước đi đúng đắn và memecoin có được động lực”.

Nói một cách đơn giản, vì khối lượng giao dịch được thực hiện trong một ngày quá cao so với vốn hóa thị trường của BONK nên khủng hoảng thanh khoản không quá xa thực tế. Nhưng nếu meme coin tránh được điều đó và tiếp tục tăng giá, nó có thể tạo ra động lực cho các đồng tiền tương tự như Dogecoin, Shiba Inu và Floki Inu.

Hãy coi chừng giá Solana cũng tăng

Vì Breakpoint là sự kiện lớn đầu tiên được Solana tổ chức kể từ khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm ngoái nên rất nhiều áp lực đè lên vai nó. Sự thành công hay thất bại của sự kiện có thể dẫn đến sự tăng giá hoặc sự sụt giảm của giá Solana, đó là lý do tại sao altcoin hiện nằm trong danh sách hấp dẫn của nhiều nhà phân tích và trader đang tìm cách mua và bán tài sản.

Trong kịch bản tăng giá, SOL dự kiến ​​sẽ tăng từ 34 USD lên 37 USD và thậm chí có thể vượt mức 40 USD, trong khi kết quả giảm giá sẽ khiến “sát thủ Ethereum” giảm xuống dưới 30 USD, có khả năng chạm mức 26 USD.

Itadori

Theo FXStreet

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *