Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Mastercard đã tiết lộ mối quan hệ hợp tác mới với công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Feedzai, theo báo cáo từ CNBC vào ngày 20 tháng 11.

Mastercard cho biết sự tích hợp này nhằm mục đích tăng cường khả năng phát hiện và ngăn chặn gian lận thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo, Feedzai sẽ được tích hợp trực tiếp với nền tảng CipherTrace Armada của Mastercard, một công cụ giúp các ngân hàng giám sát các giao dịch từ hàng nghìn sàn giao dịch tiền điện tử để phát hiện gian lận và các hoạt động đáng ngờ khác.

Phần mềm của Feedzai được xây dựng để xác định và chặn các giao dịch đáng ngờ trong “nano giây” bằng AI. Dữ liệu từ Feedzai cho biết gần 40% giao dịch lừa đảo chuyển trực tiếp từ tài khoản ngân hàng sang sàn giao dịch tiền điện tử.

Nuno Sebastio, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Feedzai, cho biết công nghệ này sẽ “tăng khả năng phát hiện gian lận bằng cách bảo vệ những người tiêu dùng thiếu cảnh giác” đồng thời phát hiện bất kỳ hoạt động rửa tiền hoặc tài khoản lừa đảo nào.

“Trên thực tế, nhiều ngân hàng tin rằng họ đang ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, chỉ chặn các giao dịch liên quan đến các thực thể được công nhận và quản lý rộng rãi trong không gian tiền điện tử và bỏ qua phần còn lại.”

Cointelegraph đã liên hệ với Mastercard để nhận xét thêm về sự phát triển.

Điều này xuất hiện ngay sau khi Mastercard công bố một công cụ hỗ trợ AI khác vào tháng 7, được triển khai để giúp các ngân hàng chống gian lận và lừa đảo thanh toán liên quan đến thanh toán theo thời gian thực.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính đã và đang thể hiện sự hiện diện của mình trong không gian Web3 và tiền điện tử. Nó đã ra mắt Mastercard dựa trên tiền điện tử với sự hợp tác của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Nexo và Binance .

Mastercard gần đây cũng đã tham gia vào các thử nghiệm gói các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên blockchain. Vào ngày 12 tháng 10, họ đã công bố nỗ lực hợp tác thành công với Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Kỹ thuật số CBDC, với sự tham gia của Cuscal và Mintable.