Ethereum Layer 2 blockchain Mantle Network đã chính thức ra mắt mainnet alpha tại Hội nghị cộng đồng Ethereum (EthCC) ở Paris. 

Theo một tuyên bố, việc ra mắt diễn ra sau sáu tháng phát triển và thử nghiệm, trong đó mạng đã xử lý hơn 14 triệu giao dịch on-chain. Mantle cho biết:

“Giai đoạn testnet đã kết thúc sau nhiều cuộc kiểm tra bảo mật giúp loại bỏ các rủi ro và lỗ hổng tiềm ẩn”.

Sau khi sáp nhập với người ủng hộ BitDAO vào tháng 5, đã hợp nhất khung quản trị và kho bạc của BitDAO với mạng, Mantle hiện được hỗ trợ bởi một trong những kho bạc lớn nhất về tiền điện tử — trị giá hơn 2,4 tỷ đô la.

Thiết kế mô-đun

Không giống như các blockchain nguyên khối đưa tất cả các giao dịch qua cùng một layer, Mantle Network tương thích với Ethereum áp dụng cách tiếp cận chain mô-đun, tách việc thực thi, tính sẵn có của dữ liệu, sự đồng thuận và giải quyết thành các layer riêng biệt.

Kiến trúc mô-đun của Mantle, thiết kế Optimistic Rollup và tính sẵn có của dữ liệu phối hợp với giao thức phục hồi ether EigenLayer, nhằm mục đích kết hợp hiệu suất cao với chi phí thấp trong khi vẫn duy trì tính bảo mật và phân cấp của Ethereum.

Arbitrum và Optimism hiện đang thống trị bối cảnh Ethereum Layer 2 Optimistic Rollup, với hơn 5,9 tỷ đô la giá trị bị khóa.

‘Mùa hè L2’

Mantle cho biết thiết kế này có nghĩa là việc nâng cấp có thể được thực hiện nhanh chóng bằng cách hoán đổi các thành phần mô-đun vào và ra, có khả năng mở đường cho việc áp dụng các cải tiến Ethereum mới nhất như trừu tượng hóa tài khoản. Tính trừu tượng của tài khoản cho phép ví hoạt động tương tự như hợp đồng thông minh và tự động xử lý các tác vụ phức tạp hơn.

Cố vấn chiến lược Jordi Alexander của Mantle cho biết:

“Mantle Network là mạng đầu tiên trong số các blockchain L2 hiện đang trong trạng thái testnet tấn công mainnet và là chain mô-đun duy nhất giữa một rừng các blockchain nguyên khối. Khi không gian đang phát triển này bùng nổ trước thềm ‘Mùa hè L2’, sự nhanh nhẹn được kích hoạt bởi thiết kế lặp đi lặp lại và thích ứng của Mantle Network sẽ giúp nó luôn dẫn đầu trong những đột phá công nghệ mới nhất trong nhiều năm tới.”

Khả năng mở rộng của Layer 2 mở ra các trường hợp sử dụng như game blockchain nâng cao hơn, DeFi và các giao thức xã hội mà không phải chịu phí cao, Mantle nói thêm.

Quỹ hệ sinh thái

Mainnet alpha của Mantle ra mắt với các đối tác bao gồm công cụ tăng tốc game blockchain Game7, trình khởi chạy game web3 HyperPlay và sáng kiến ​​giáo dục blockchain EduDAO. Các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dApps như Ankr, Bullieverse, Covalent, LayerZero và The Graph cũng đóng góp vào mạng.

Hệ sinh thái do DAO dẫn đầu gần đây đã phê duyệt một quỹ hệ sinh thái trị giá 200 triệu đô la để hỗ trợ phát triển các dApp giai đoạn đầu trên Ethereum Layer 2, được đề xuất vào tuần trước.

Quỹ ra mắt với sự cộng tác của các đối tác mạo hiểm bao gồm Animoca Ventures, Dragonfly Capital, Figment Capital, Hashkey Capital, Pantera Capital, QCP Capital và SevenX Ventures và được điều hành bởi Mirana Ventures.

Itadori

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *