FARM token surges 80% in a day amidst trading frenzy

FARM, token gốc của giao thức canh tác năng suất Harvest Finance, đang là xu hướng ở Hoa Kỳ khi nó được giao dịch ở mức 88 USD, tăng 80% trong ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, FARM có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 218 triệu USD, tăng mạnh 19000%. Hành động giá gần đây khiến vốn hóa thị trường của token ở mức 60 triệu USD.

FARM token surges 80% in a day amidst trading frenzy - 1
Biểu đồ giá FARM 24 giờ | Nguồn: CoinMarketCap

Harvest Finance là một giao thức canh tác năng suất giúp chuyển tiền của người dùng trên nhiều nền tảng defi để tạo ra lợi nhuận. Nó có nguồn gốc từ chuỗi khối Ethereum và cũng có thể được giao dịch dưới dạng mã thông báo BEP-20 trên Chuỗi thông minh BNB .

FARM đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày giao dịch đầu tiên vào ngày 2 tháng 9 năm 2020, rất có thể là do nó bắt đầu với số lượng lưu hành là 0 token và một số ít xu được đưa vào lưu thông ngay sau khi tăng vọt lên giá trị cao. Công cụ tổng hợp giá tiền điện tử CoinMarketCap ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại của FARM là 2.236 USD.

Trong khi các nhà cung cấp dữ liệu tranh cãi về mức cao nhất mọi thời đại, tất cả các nhà tổng hợp đều đồng ý rằng giá của FARM đã giảm xuống khoảng 78 đô la một vài tuần sau khi ra mắt, ngay khi “mùa hè defi” năm 2020 sắp kết thúc.

Trong làn sóng thứ hai của bong bóng tiền điện tử năm 2021, FARM đạt mức cao khoảng 303 USD. Tuy nhiên, khi làn sóng thứ hai lắng xuống vào khoảng cuối năm, FARM sụt giảm. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi một vụ hack vào tháng 10 năm 2020 đã lấy đi 24 triệu USD từ Harvest Finance, khiến FARM giảm 65% chỉ sau một giờ. Vòng xoáy kéo dài đến năm 2022. Đến tháng 5 năm 2022, FARM đã đạt mức thấp nhất là 33,35 USD.

Giao thức mã hóa cứng nguồn cung tối đa 5 triệu xu. Vào tuần thứ năm sau khi ra mắt, các nhà đầu tư đã bỏ phiếu hạn chế nguồn cung ở mức 690.420 bằng cách giảm số lượng token được tạo ra 4,45% mỗi tuần cho đến cuối tháng 8 năm 2024.

Mặc dù vậy, theo công cụ theo dõi giá tiền điện tử Messari, nguồn cung FARM đang tăng nhanh chóng, từ khoảng 250.000 vào tháng 10 năm 2020 lên khoảng 456.000 vào tháng 1 năm 2021. Do đó, vốn hóa thị trường của dự án đạt đỉnh muộn hơn nhiều so với chi phí của bất kỳ dự án nào. một mã thông báo FARM, đạt đỉnh 194 triệu đô la vào tháng 2 năm 2021.

Nguồn cung tối đa có giới hạn phù hợp với khái niệm khan hiếm, có khả năng làm tăng giá trị của FARM khi nhu cầu phát triển.

Harvest Finance phát hành token mới hàng tuần. Từ đợt phát hành này, 70% được phân bổ cho các nhà cung cấp thanh khoản và cá nhân góp vốn vào chiến lược quản lý tài sản của nền tảng.

10% nữa được hướng tới việc phát triển giao thức đang diễn ra, trong khi 20% còn lại được đưa vào quỹ phát triển. Quỹ này được sử dụng định kỳ, với các token được bán thông qua công cụ trộn tiền điện tử Tornado Cash , để trả thù lao cho các nhà phát triển chịu trách nhiệm xây dựng giao thức.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *