China’s largest mainland equity funds quietly join spot Bitcoin ETF market, report says

Các công ty quỹ Trung Quốc đại lục đang tận dụng các công ty con ở Hồng Kông của họ để khám phá các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, báo hiệu sự quan tâm sâu sắc của họ đối với con đường đầu tư mới.

Theo báo cáo từ tờ báo nhà nước Trung Quốc Securities Times, các quỹ đầu tư có trụ sở tại Trung Quốc đại lục đã nộp đơn đăng ký thành lập các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay ( ETF ) thông qua các công ty con ở Hồng Kông, theo báo cáo từ tờ báo nhà nước Trung Quốc Securities Times, trong đó trích dẫn nhiều tổ chức làm nguồn.

Mặc dù danh sách đầy đủ các công ty Trung Quốc quan tâm đến việc cung cấp Bitcoin ETF giao ngay không được tiết lộ, nhưng đã có xác nhận rằng chi nhánh Hồng Kông của Harvest Fund Management nằm trong số những công ty đang chờ phê duyệt từ Ủy ban Chứng khoán & Tương lai (SFC) của Hồng Kông kể từ tháng 1. Báo cáo cho biết các quỹ cổ phần đại chúng khác của Trung Quốc được cho là đang khám phá tính khả thi và triển vọng tiềm năng của các sản phẩm Bitcoin ETF giao ngay.

Bộ phận Hồng Kông của China Asset Management, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất ở Trung Quốc, được cho là cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép HashKey của Hồng Kông để “cùng nhau thúc đẩy và thúc đẩy các sáng kiến liên quan đến Web 3.0 trong ngành quản lý tài sản ở Hồng Kông.” Mặc dù mốc thời gian chính xác cho các quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở châu Á vẫn chưa được công bố nhưng những người trong ngành cho rằng các ứng dụng liên quan có thể thành hiện thực sớm nhất là trong quý này.

Động lực hướng tới các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay đã đạt được lực kéo khi vào cuối năm 2023, SFC và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông ban hành một thông tư chung thừa nhận mối quan tâm ngày càng tăng đối với việc tung ra các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay. Mặc dù SFC đã cấp phép cho các nhà cung cấp tiền điện tử được cấp phép cung cấp các quỹ ETF tương lai tiền điện tử trong khu vực, nhưng việc phê duyệt theo quy định đối với các quỹ ETF giao ngay vẫn đang chờ xử lý.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *