Trái ngược với những phản ứng vui mừng, Ripple chiến thắng trong vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán & Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thu hút sự chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử. Nhiều chuyên gia suy đoán XRP được công nhận không phải chứng khoán sẽ mang lại cho các nhà sáng lập quyền tự do dump token nắm giữ của họ, làm tăng thêm áp lực bán trên các sàn giao dịch.

XRP

Trước đây, đã có nhiều trường hợp nhà sáng lập và nhà phát triển “pump và dump” token gây tổn thất lớn cho những người tham gia thị trường. Trạng thái không phải chứng khoán của XRP có khả năng thúc đẩy các dự án như vậy, ảnh hưởng tiêu cực đến những người tham gia thị trường trong hệ sinh thái.

Trạng thái “không phải chứng khoán” của XRP có thể gây nguy hiểm cho các loại tiền điện tử khác

Những người tham gia thị trường tiền điện tử vui mừng sau phán quyết mới nhất và thậm chí có thời điểm đẩy giá XRP tăng 74%. Tuy nhiên, một số chuyên gia trong cộng đồng đưa ra lập trường trái ngược. Họ xem xét phán quyết của Thẩm phán Torres đối với XRP và xác định các vấn đề có thể tác động tiêu cực đến trader trong hệ sinh thái.

Antonio Juliano, nhà sáng lập dYdX, tin rằng nếu một token như XRP không có mục đích rõ ràng ngoại trừ dump trên thị trường mở không phải là chứng khoán, thì điều đó sẽ giúp ích cho các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Các tuyên bố của Juliano cảnh báo người tham gia về âm mưu “pump và dump” trên thị trường.

Các dự án tham gia vào kế hoạch “pump và dump” có thể hợp pháp

Các kế hoạch pump và dump đã ảnh hưởng đến những người tham gia thị trường tiền điện tử trong nhiều năm. Nhiều dự án phát hành token của họ trên một sàn giao dịch và niêm yết trên Coinmarketcap hoặc CoinGecko, thu hút nhiều nhà đầu tư và dump token trên các sàn sau đó.

Do vậy, quyết định của Thẩm phán Analisa Torres tuyên bố XRP không phải chứng khoán khi bán trên thị trường thứ cấp có thể ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái tiền điện tử, mở ra kẽ hở cho các kế hoạch và dự án “pump và dump” trong cộng đồng.

Preston Byrne, đối tác tại Brown Rudnick và là một doanh nhân tiền điện tử, tin rằng đây chưa là phán quyết cuối cùng cho XRP. SEC hiện đang xem xét quyết định và điều này có nghĩa là vụ việc có thể sớm được đưa ra xét xử.

Minh Anh

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *