Chiến thắng mang tính quyết định tuy chưa phải là cuối cùng của Ripple Labs trước Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đang được coi là một đòn giáng mạnh vào “cuộc chiến tiền điện tử” của cơ quan quản lý. Tuy nhiên, các luật sư về tiền điện tử cảnh báo đó chưa phải là chiến thắng tuyệt đối cho ngành.

XRP Ripple

Trong một phán quyết mang tính bước ngoặt vào ngày 13/7, Thẩm phán Torres đã xác định XRP không phải là chứng khoán – ít nhất là khi được bán cho công chúng.

Quyết định này đã được các holder XRP ca ngợi và kéo theo giá tăng vọt. Những tên tuổi lớn trong ngành cũng rất hoan nghênh vì có khả năng hỗ trợ sàn giao dịch Coinbase và Binance trong các vụ kiện tương ứng của họ.

Luke Martin, nhà sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Venture Coinist, lưu ý rằng “cốt lõi” trong tuyên bố của SEC tại các vụ kiện chống lại Binance và Coinbase là họ đã cung cấp dịch vụ bán chứng khoán chưa đăng ký trên nền tảng.

Sau khi thua kèo này trong vụ kiện với Ripple, Martin tin rằng đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào SEC và chủ tịch Gary Gensler.

Anh gọi quyết định là “sự lạc quan không tưởng” đối với ngành.

Luật sư ủng hộ XRP John Deaton cũng chia sẻ quan điểm tương tự, nói rằng Coinbase là “người chiến thắng” khác từ phán quyết và các altcoin sẽ được hưởng lợi.

Tương tự, CEO Tyler Winklevoss của sàn giao dịch Gemini nhận xét phán quyết “làm suy yếu” vụ kiện của SEC chống lại Coinbase. Trong khi đó, Cameron Winklevoss, gọi phán quyết là “thời điểm bước ngoặt” sẽ khiến SEC gặp khó khăn trong việc đòi quyền đối với tiền điện tử.

Coinbase, Kraken và iTrustShares đã niêm yết lại XRP trên các nền tảng tương ứng của họ sau quyết định mới nhất.

Chưa đến lúc ăn mừng

Bất chấp kết quả tích cực đối với XRP, một số luật sư về tài sản kỹ thuật số cảnh báo không nên vui mừng quá sớm.

Đối tác công ty luật Stephen Palley của Brown Rudnick lưu ý rằng phán quyết tóm tắt chỉ là “một phần” và phán quyết của Thẩm phán Torres không đặt ra án lệ. Thay vào đó, nó chỉ có thể đóng vai trò là bình luận thuyết phục để các Tòa án trong tương lai tuân theo nếu họ thấy hợp lý.

Palley và những người khác lưu ý cũng có khả năng SEC kháng cáo quyết định này và Tòa án cấp cao hơn sẽ đảo ngược phán quyết của Thẩm phán Torres.

Tuy nhiên, Giám đốc chính sách của Paradigm và cựu Cố vấn của SEC Justin Slaughter nói rằng “có khả năng là ngay cả khi họ thắng ở cấp phúc thẩm, họ sẽ thua ở Tòa án tối cao” bởi vì “gần đây đã rất thù địch với một loạt các cơ quan, về một loạt các vấn đề từ APA đến cách thức hoạt động của nhân viên tại các cơ quan. Tôi nghĩ họ sẽ đứng về phía một thẩm phán đảng Dân chủ để hạ bệ một cơ quan lớn”.

Theo luật sư Hoa Kỳ James Murphy “MetaLawMan”, Ripple cũng sẽ cần phải đối phó với tuyên bố của SEC rằng CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen “hỗ trợ và tiếp tay” trong việc bán XRP cho tổ chức.

SEC cáo buộc 728 triệu đô la XRP đã được bán cho tổ chức.

Luật sư tranh tụng thương mại tại Hoa Kỳ Joe Carlasare đã bác bỏ Garlinghouse về điểm này, khẳng định rằng Ripple “kiếm được 700 triệu đô la lợi nhuận bất hợp pháp”.

Yêu cầu đã bị Thẩm phán Torres gạt sang một bên và có thể sẽ tranh luận tại phiên tòa.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *