Giá ETH tăng vọt vượt mức 2.000 đô la lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4 sau chiến thắng của Ripple trước Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

ETH tăng gần 8% trong ngày, đạt mức cao 2.026 đô la trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ 6.

Hơn nữa, cũng bị Chủ tịch SEC Gary Gensler và SEC coi là chứng khoán, tài sản này vượt trội so với Bitcoin, vốn chỉ đạt được mức tăng 3,3% hàng ngày.

eth

Nguồn: Tradingview

Ethereum “hưởng ké” chiến thắng của Ripple

Vào ngày 13/7, Thẩm phán chủ tọa vụ kiện Ripple đã phán quyết việc bán XRP thứ cấp không phải là hợp đồng đầu tư. Điều này đã giáng một đòn mạnh vào SEC vì XRP không còn bị coi là chứng khoán trong trường hợp trên.

Do đó, altcoin của Ripple đã được niêm yết lại trên một số sàn giao dịch (bao gồm cả Coinbase) và hiện tăng giá hơn 70% trong khung thời gian 24 giờ. Các tài sản khác mà SEC cáo buộc là chứng khoán như ETH cũng có những bước tiến tích cực.

Thu nhỏ biểu đồ cho thấy ETH vẫn nằm trong kênh đi ngang bất chấp bước nhảy vọt này. Nó cần phá vỡ kháng cự ở mức cao nhất vào giữa tháng 4 là 2.120 đô la để tăng thêm, do đó có thể tiếp tục hành động giới hạn phạm vi trong một thời gian.

Tuy nhiên, ETH đã kiếm được 16% lợi nhuận ấn tượng trong tháng mặc dù một nửa trong đó đạt được vài giờ qua.

Theo Nansen, số liệu thống kê staking Ethereum cũng đang tăng, với mức cao kỷ lục 24 triệu ETH đã stake. Con số này chiếm đến 20% tổng nguồn cung và được định giá 48 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Các altcoin khác tăng vọt

Tổng vốn hóa thị trường tăng 6,3% trong ngày ở mức 1,26 nghìn tỷ đô la, mức cao nhất kể từ giữa tháng 4.

Tuy nhiên, thu nhỏ biểu đồ cho thấy thị trường đi ngang kể từ giữa tháng 3 và mức tăng ngày hôm nay chỉ là một điểm sáng nhỏ.

Các altcoin khác nhận được sự thúc đẩy lớn từ chiến thắng của Ripple là BNB, tăng hơn 6% ở mức 259,15 đô la. ADA tăng vọt 27% để đạt 0,363 đô la, trong khi SOL +30% ở mức 28,5 đô la tại thời điểm viết bài.

Các altcoin khác nhận được mức tăng hai chữ số ngày hôm nay gồm DOGE, MATIC, AVAX, UNI và coin chị em của Ripple là XLM tăng vọt 58% để đạt 0,15 đô la.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *