Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) được cho là đã khám xét nhà riêng của đồng sáng lập Kraken, Jesse Powell, vào tháng 3 như một phần của cuộc điều tra về những cáo buộc rằng anh ta đã hack và theo dõi một nhóm nghệ thuật phi lợi nhuận.

Có báo cáo rằng Powell đã can thiệp vào các tài khoản máy tính bằng cách chặn quyền truy cập vào email và các tin nhắn khác từ những người đóng góp cho Trung tâm Nghệ thuật Verge – tổ chức phi lợi nhuận mà Powell thành lập, theo một báo cáo ngày 6 tháng 7 từ The New York Times, trích dẫn ba nguồn thông tin.

Ba nguồn đã thông báo cho The NYT rằng FBI và Văn phòng Luật sư Bắc California đã điều tra Powell kể từ “ít nhất là” tháng 9.

Các thiết bị điện tử được cho là đã bị thu giữ từ nhà Powell ở Brentwood, Los Angeles như một phần của cuộc khám xét. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng các công tố viên đã không buộc tội Powell với bất kỳ tội danh nào.

Luật sư của Powell, Brandon Fox cho biết cuộc điều tra chủ yếu tập trung vào các cáo buộc của Trung tâm Nghệ thuật Verge – tổ chức phi lợi nhuận mà Powell thành lập, và không liên quan gì đến việc Powell tham gia vào “đấu trường tiền điện tử”. Điều này cũng đã được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Kraken.

Fox cũng nói rằng Powell “không làm gì sai.”

Powell được cho là đã thành lập nhóm nghệ thuật có trụ sở tại Sacramento vào năm 2007. Tuy nhiên, LinkedIn của anh ấy nói rằng anh ấy là nhà sáng lập và thành viên hội đồng quản trị kể từ tháng 4 năm 2010.

Kraken vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai có trụ sở tại Hoa Kỳ sau Coinbase, theo CoinMarketCap.

Kraken đã bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ tấn công vào tháng 2 vì không đăng ký cho dịch vụ staking của họ. Công ty sau đó đã đồng ý dàn xếp với khoản phạt 30 triệu đô la.

Annie

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *