Nhiều hợp đồng cầu nối do Multichain vận hành đã chứng kiến dòng ra đáng kể vào thứ Năm. Không có lời giải thích ngay lập tức cho sự kiện này.

Cầu nối Fantom của Multichain đã bị rút gần như toàn bộ lượng nắm giữ wBTC, USDC, USDT và một số ít altcoin. Tổng giá trị tài sản thất thoát trị giá hơn 130 triệu đô la. Các điều tra viên on-chain mô tả hoạt động này là rất bất thường trong khi CEO Fantom Foundation, Michael Kong, cho biết đang “xem xét nó”.

Multichain đã chịu áp lực trong hơn một tháng vì sự cố nâng cấp node và mất liên lạc với CEO AWOL.

Dòng ra không báo trước từ các hợp đồng cầu nối Fantom, Moonriver và Dogecoin của Multichain đã làm dấy lên lo ngại về một vụ hack có thể đang diễn ra. Multichain không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Với thông tin khó tiếp cận, một số dự án tiền điện tử đã bắt đầu thông báo cho cộng đồng của họ vào thứ Năm rằng họ không bị ảnh hưởng bởi “vụ tấn công khai thác tiềm năng” của Multichain.

“Tính đến thời điểm hiện tại, Abracadabra không bị ảnh hưởng bởi tiềm năng tấn công khai thác Multichain, chúng tôi đang điều tra với các bên liên quan để tìm hiểu thêm,” nhóm đằng sau Magic Internet Money stablecoin khẳng định.

Tài sản bị rút khỏi cầu Multichain Fantom, với ít nhất 20 triệu đô la giá trị altcoin bao gồm DAI, LINK và USDT được chuyển sang 0x9d57

Ngoài ra, còn có các hoạt động chuyển khoản khác gồm 1.023 wBTC (~30,9 triệu USD), 7.214 wETH (~13,6 triệu USD) và 57 triệu USDC giữa hai địa chỉ riêng biệt.

Hợp đồng cầu nối Moonriver của Multichain đã chứng kiến ​​6,8 triệu đô la dòng ra với gần như tất cả wBTC, USDT, USDC và DAI của nó được chuyển sang 0x48BeAD. Một địa chỉ được xác định là cầu nối Dogecoin của Mulitchain đã chứng kiến ​​hơn 600.000 đô la USDC chảy ra.

Vào thời điểm viết bài, giá token gốc MULTI của Multichain đang giảm hơn 15% và giao dịch ở mức 2,5 đô la sau tin tức này.

Nguồn: TradingView

Itadori

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *