Bitcoin tiếp tục biến động mạnh sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 6 tháng 7, khi mức đỉnh hàng năm nhường chỗ cho đợt điều chỉnh.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ trượt dốc vào ngày thứ Năm (06/07), sau khi dữ liệu việc làm tốt hơn dự báo làm tăng lo ngại của nhà đầu tư về lộ trình lãi suất trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 366,38 điểm (tương đương 1,07%) xuống 33.922,26 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,79% còn 4.411,59 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,82% xuống 13.679,04 điểm. Ngày thứ Năm đánh dấu phiên giảm mạnh nhất cho Dow Jones và S&P 500 kể từ tháng 5/2023.

Cả 3 chỉ số chính đều đang hướng đến việc ghi nhận mức giảm trong tuần khi chỉ còn phiên ngày thứ Sáu. Dow Jones mất 1,4% từ đầu tuần đến nay, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,9% và 0,8%.

Theo dữ liệu từ ADP, khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 497.000 việc làm trong tháng 6, đánh dấu tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2022. Mức tăng việc làm trong tháng 6 cao gấp đôi so với dự báo thêm 220.000 việc làm từ Dow Jones và tốt hơn nhiều so với mức 267.000 việc làm trong tháng 5. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm tiến lên mức đỉnh 16 năm trong phiên giao dịch.

Dữ liệu của ADP, vốn thường không đáng tin cậy và được xem là dễ biến động hơn các dữ liệu việc làm khác, được đưa ra trước khi báo cáo việc làm chính thức tháng 6 của Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu (07/07). Các chuyên gia kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ tạo ra 240.000 việc làm trong tháng trước, giảm nhẹ so với mức 339.000 việc làm được tạo thêm trong tháng 5.

Tuy nhiên, nhà đầu tư hiện có thể đang kỳ vọng số liệu nóng hơn dẫn đến việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nối lại chiến dịch nâng lãi suất trong tháng này, sau khi tạm dừng tại cuộc họp tháng 6. Theo công cụ FedWatch của CME Group, nhà đầu tư dự báo khả năng 92% Fed sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng.

Mặt khác, số lượng tuyển dụng giảm mạnh hơn dự báo trong tháng 5, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ. Dữ liệu này có thể mang đến hy vọng rằng thị trường lao động khan hiếm có thể ít nhất được nới lỏng phần nào.

Trong khi đó, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 tuần vào ngày thứ Năm (06/07), sau khi báo cáo việc làm khu vực tư nhân của Mỹ tốt hơn dự báo đã thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất nhiều hơn, qua đó đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,38% xuống 1.910,01 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,6% còn 1.915,4 USD/oz.

Giá dầu gần như đi ngang vào ngày thứ Năm (06/07), khi thị trường cân nhắc nguồn cung dầu thô Mỹ khan hiếm hơn và khả năng Fed nâng lãi suất có thể làm giảm nhu cầu năng lượng.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 13 cent xuống 76,52 USD/thùng, sau khi tăng 0,5% trong phiên trước đó. Hợp đồng dầu WTI nhích 1 cent lên 71,8 USD/thùng, sau khi tăng 2,9% trong phiên trước đó để bắt kịp mức tăng của dầu Brent hồi đầu tuần.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView đã theo dõi hành động giá BTC khi nó dao động quanh mốc $ 30.000.

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa năm 2022 vào đầu ngày, nhưng bữa tiệc đã kết thúc chóng vánh khi tiền điện tử lớn nhất đã trả lại tất cả lợi nhuận của mình.

BTC/USD thậm chí đã thiết lập đáy mới trong tháng 7 quanh $ 29.701.

Trader nổi tiếng, Jelle, là một trong số những người đang chú ý đến khả năng quay trở lại phạm vi $ 28.000, nơi mà ông cho rằng sẽ là điểm mua vào phù hợp.

Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, đã viết trong một phần của bài bình luận: “BTC đang quay trở lại mức đáy và cần phải quay đầu tăng, nếu không thì kịch bản $ 28.500 dường như có thể xảy ra. Thị trường mong đợi một đợt tăng lãi suất do dữ liệu thất nghiệp khả quan”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Michaël van de Poppe

Van de Poppe đã tham khảo dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ được công bố trước khi Phố Wall mở cửa, điều này đã thúc đẩy kỳ vọng thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào cuối tháng Bảy.

Nhiều hợp đồng mở đã bị xóa sổ khi BTC quay về dưới $ 30.000, tuy nhiên, các khoản thanh lý tổng thể vẫn không quá cao.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát CoinGlass, các khoản thanh lý long và short BTC ở mức 43 triệu USD trong ngày 6 tháng 7. Tổng các khoản thanh lý tiền điện tử đạt khoảng 120 triệu USD.

Dữ liệu thanh lý tiền điện tử | Nguồn: CoinGlass

Về phía altcoin, thị trường tiếp tục quay đầu giảm điểm khi tài sản có vốn hoá lớn nhất trở về bên dưới $ 30.000.

Dẫn đầu là Fantom (FTM) khi token này mất hơn 10% giá trị trong ngày. Dự án cũng đã xoá sạch đi đà tăng trưởng trong tuần trước, ghi nhận mức giảm gần 11% trong 7 ngày qua.

Các altcoin lớn khác trong top 100 như WOO Network (WOO), ApeCoin (APE), Lido DAO (LDO), Algorand (ALGO), Pepe (PEPE), Litecoin (LTC), Mina (MINA), Injective (INJ), Filecoin (FIL), UNUS SED LEO (LEO)… lao dốc từ 4-9% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi chạm đỉnh cục bộ tại $ 1.956, Ethereum (ETH) đã đối mặt với áp lực bán mạnh mẽ, kéo tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường xuyên thủng mốc $ 1.900, thiết lập đáy cục bộ quanh $ 1.832, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6. Hiện ETH đã hồi phục nhẹ về quanh $ 1.844, với mức giảm gần 3% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *