Trong tháng qua, Bitcoin (BTC) đã chứng kiến mức tăng giá đáng ấn tượng 9%, thu hút sự chú ý của nhiều người. Sự quan tâm gia tăng này được mô tả thông qua số liệu thống kê của Google Trends, cho thấy sự gia tăng đáng kể trong các lượt tìm kiếm thuật ngữ “Bitcoin”.

Ảnh hưởng của Blackrock đã thúc đẩy lãi suất Bitcoin tăng vọt

Lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 24 tháng 6 năm 2023 | Nguồn: Google Trends

Kể từ ngày 28/6 đến 25/6, dữ liệu từ Google Trends thể hiện rõ ràng sự gia tăng đáng kể trong hoạt động tìm kiếm. Vào ngày đó, lượng tìm kiếm Bitcoin đã đạt được số điểm 61/100. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của nó bắt đầu tăng vọt trong tuần đầu tiên của tháng 6, đạt con số ấn tượng là 81/100.

Đến ngày 21 tháng 6, từ khóa Bitcoin đã đạt được số điểm hoàn hảo 100/100, chỉ vài ngày sau khi Blackrock nộp đơn xin Bitcoin ETF giao ngay. Ngày gần đây nhất được ghi lại trong dữ liệu từ Google Trends trong 30 ngày trước đó là ngày 24 tháng 6, phản ánh số điểm là 82/100.

Ảnh hưởng của Blackrock đã thúc đẩy lãi suất Bitcoin tăng vọt

Top 5 khu vực tìm kiếm từ khòa Bitcoin | Nguồn: Google Trends

Về mức độ quan tâm của khu vực, đáng chú ý là El Salvador hiển thị mức độ quan tâm cao nhất trong việc tìm kiếm thuật ngữ Bitcoin. Theo sau El Salvador, các quốc gia thể hiện sự quan tâm đáng chú ý đến Bitcoin lần lượt là Nigeria, Brazil, Hà Lan và Slovenia.

Ảnh hưởng của Blackrock đã thúc đẩy lãi suất Bitcoin tăng vọt

Top 5 chủ đề liên quan và truy vấn liên quan đến Bitcoin từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 24 tháng 6 năm 2023 | Google Trends

Top 5 chủ đề liên quan được liên kết với Bitcoin bao gồm “Blackrock,” “Công ty quản lý đầu tư Blackrock,” “SEC,” “Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ,” và “Quỹ hoán đổi danh mục”. Theo số liệu của Google Trends, truy vấn phổ biến nhất là “Blackrock Bitcoin ETF”.

Cùng với sự gia tăng trong các tìm kiếm cơ bản về thuật ngữ Bitcoin, cũng có sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm đối với các tin tức liên quan đến Bitcoin. Vào ngày 21 tháng 6 năm 2023, lượt tìm kiếm tin tức liên quan đến Bitcoin đạt số điểm hoàn hảo là 100/100.

Top 5 chủ đề liên quan được liên kết với cả Bitcoin và tin tức bao gồm “Quỹ hoán đổi danh mục”, “Công ty quản lý đầu tư Blackrock”, “Blackrock”, “Khai thác Bitcoin” và “đô la Mỹ”. Theo dữ liệu từ Google Trends, các khu vực có mức độ quan tâm cao nhất đối với tin tức Bitcoin trên toàn thế giới trong 30 ngày qua là Greenland, Tây Sahara, Iceland, Mauritania và Guinea.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *