Bitcoin (BTC) đã giao dịch trong một phạm vi hẹp trong vài ngày qua nhưng điều đó không làm mất đi ánh hào quang của nó với mức tăng trưởng 84% vào nửa đầu năm 2023. Sự phục hồi mạnh mẽ của giá Bitcoin đã thúc đẩy việc mua một số altcoin, vốn đã tăng mạnh so với mức thấp hàng năm.

Khi nửa cuối năm bắt đầu, câu hỏi lớn trong đầu mọi nhà đầu tư là liệu đà tăng có tiếp tục không? Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy Bitcoin chỉ có ba lần đóng cửa âm vào tháng 7 kể từ năm 2013 và mức giảm lớn nhất là -9,69% vào năm 2014. Điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút.

Phần lớn đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin và altcoin được thúc đẩy bởi hy vọng rằng Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ sẽ chấp thuận một hoặc nhiều đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Bất kỳ tin tức bất lợi nào về mặt này có thể dẫn đến tâm lý giảm giá và một đợt bán tháo mạnh sẽ theo sau.

Tuy nhiên, hiện tại, Bitcoin và các altcoin chọn lọc đang thể hiện sức mạnh. Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục tăng trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin tiếp tục giao dịch gần mức kháng cự trên cao ở $31.000. Điều này cho thấy rằng phe bò không vội chốt lời khi họ dự đoán một đợt tăng giá khác.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, sự hợp nhất chặt chẽ gần mức kháng cự quan trọng trên cao sẽ được giải quyết theo chiều hướng tăng. Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày tăng ($29.278) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong lãnh thổ tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $31.000, thì cặp BTC/USDT có thể sẽ bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Động lượng tăng có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở $32.400. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tiếp tục tiến về phía bắc hướng tới $40.000.

Nếu phe gấu muốn quay trở lại, họ sẽ phải giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($27.622).

mkr-brc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Giá đã bị mắc kẹt giữa $31.431 và $29.500 trong một thời gian.

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên ngưỡng $31.431 để cho thấy xu hướng tăng sẽ được tiếp tục. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $29.500 có thể bắt đầu đợt điều chỉnh sâu hơn về mức $27.500.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã tăng vọt trên kênh giảm dần và mức kháng cự $106 vào ngày 30 tháng 6, cho thấy sự nối lại của xu hướng tăng.

mkr-brc

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá là $106 vào ngày 1 tháng 7 nhưng phe bò đã mua vào khi giảm. Nếu người mua duy trì mức giá trên $106, thì khả năng tiếp tục tăng giá sẽ tăng lên. Sau đó, cặp LTC/USDT có thể tăng vọt lên vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ $134 đến $144.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt và duy trì dưới $106, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe gấu đang bán ở mức cao hơn. Điều đó có thể kéo giá đến mức tâm lý $100 và sau đó đến mức đột phá từ kênh.

mkr-brc

Biểu đồ LTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức $112 một cách mạnh mẽ nhưng họ đang phải vật lộn để duy trì mức giá dưới $106. Điều này cho thấy phe bò đang mua ở mức thấp hơn. Đường 20-EMA đang dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy người mua có lợi thế hơn.

Nếu giá duy trì trên $112, thì cặp tiền này có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên $126. Hỗ trợ đầu tiên cho xu hướng giảm là tại đường 20-EMA và sau đó là $98.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero (XMR) đã tăng và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 23 tháng 6, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần đang phát triển.

mkr-brc

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự thất bại của một mô hình giảm giá thường là một dấu hiệu tích cực vì nó bẫy được một số con gấu hung hãn, dẫn đến một đợt short squeeze. Điều đó có thể được nhìn thấy trong cặp XMR/USDT khi nó đã tăng từ $150 vào ngày 23 tháng 6 lên $171 vào ngày 27 tháng 6.

Sau đợt phục hồi mạnh mẽ, giá đã dao động trong khoảng từ $160 đến $171 trong vài ngày qua. Sự hợp nhất là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang giữ vị thế của mình khi họ dự đoán một đợt tăng giá khác.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $171, thì cặp tiền này có thể bắt đầu chặng tiếp theo của quá trình tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng vọt lên $187. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($149) để nắm quyền kiểm soát.

mkr-brc

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên tam giác, điều đó cho thấy sự không chắc chắn giữa phe mua và phe bán đã được giải quyết theo hướng có lợi cho người mua. Điều đó có thể báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng. Mục tiêu của thiết lập này là $182.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới tam giác. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $148.

Phân tích kỹ thuật AAVE 

Aave (AAVE) đã giao dịch bên trong mô hình kênh giảm dần trong vài tuần qua. Giá đã giảm xuống từ đường kháng cự của kênh vào ngày 25 tháng 6 nhưng phe bò đã bắt kịp sự điều chỉnh tại đường EMA 20 ngày ($61,69).

mkr-brc

Biểu đồ AAVE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy một sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi giá tăng sang mua khi giá giảm. Giá đã một lần nữa đạt đến đường kháng cự. Việc kiểm tra lại một mức kháng cự lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn có xu hướng làm suy yếu nó.

Đường EMA 20 ngày đang đi lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên kênh, thì cặp AAVE/USDT có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới hướng tới $84.

Đường EMA 20 ngày vẫn là hỗ trợ quan trọng để theo dõi về phía giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường này sẽ gợi ý rằng cặp tiền có thể dành thêm thời gian bên trong kênh.

mkr-brc

Biểu đồ AAVE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy người mua đang nắm quyền kiểm soát. Nếu phe bò chuyển đường xu hướng giảm thành hỗ trợ, thì cặp tiền này có thể tăng lên $76.

Ngoài ra, nếu giá giảm và duy trì dưới đường xu hướng giảm, nó sẽ báo hiệu rằng phe bán vẫn hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống các đường trung bình động. Việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 có thể mở ra khả năng giảm xuống còn $62 và sau đó là $58.

Phân tích kỹ thuật MKR

Maker (MKR) đang cố gắng bắt đầu một đợt tăng giá mới. Phe bò đã mua khi giá giảm xuống các đường trung bình động trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 6, cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

mkr-brc

Biểu đồ MKR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($725) đã tăng lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Người mua đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 2 tháng 7 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn.

Một điểm tích cực nhỏ có lợi cho người mua là họ đã giữ vững lập trường của mình. Điều này nâng cao triển vọng của một đợt phục hồi trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp MKR/USDT có thể tăng vọt lên $979. Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là việc giảm xuống dưới $772. Điều đó có thể bắt đầu đợt điều chỉnh sâu hơn về đường EMA 20 ngày.

mkr-brc

Biểu đồ MKR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã đóng cửa trên đường xu hướng giảm nhưng đợt phục hồi đang phải đối mặt với lực bán ở các mức cao hơn. Phe gấu đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn bằng cách kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20. Đây vẫn là mức quan trọng cần chú ý vì việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $900, điều đó cho thấy phe bò đã lật đường xu hướng giảm thành hỗ trợ. Điều đó có thể bắt đầu một đợt phục hồi tới $941.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *