Mạng PoW Litecoin đã và đang tạo được đà tăng trưởng mạnh mẽ khi sự kiện halving sắp diễn ra. Bằng chứng là LTC có mức tăng cao nhất trong 24 giờ qua, với mức định giá thị trường hơn 2 tỷ đô la.

Tại thời điểm viết bài, LTC có giá 107,74 đô la, thể hiện mức tăng ấn tượng 12,95% theo CoinMarketCap.

Tuy nhiên, động thái tích cực này không phải chỉ mới xảy ra. Token đã tăng trưởng đều đặn trong tuần qua. Trên thực tế, nó là tài sản duy nhất trong top 10 đạt mức tăng trưởng 2 con số trong 7 ngày.

Khi hoạt động thị trường tăng vọt, những lời bàn tán trên mạng xã hội cũng nhiều hơn. Theo nền tảng phân tích xã hội LunarCrush, Litecoin đã vươn lên trở thành coin số một trên AltRank.

Số liệu AltRank theo dõi hoạt động xã hội và hiệu suất giá của một altcoin so với Bitcoin.

Nguồn: LunarCrush

Litecoin trên đà tiến lên

Litecoin đã có quý 2/2023 hiệu quả về tình hình chấp nhận mạng. Theo công ty phân tích on-chain IntoTheBlock, mạng đã xử lý hơn nửa triệu giao dịch hàng ngày lần đầu tiên vào quý 2/2023.

Điều này xảy ra sau khi nhiều người dùng bị bế tắc do phí giao dịch tăng trên Bitcoin và buộc phải chuyển sang các lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn.

Trên thực tế, trong nửa đầu tháng 5, số lượng giao dịch hàng ngày của Litecoin ngang bằng với Bitcoin. Số lượng địa chỉ hoạt động của LTC cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong cùng khoảng thời gian.

Nguồn: IntoTheBlock

Mạng Litecoin an toàn hơn

Lưu lượng mạng tăng lên cũng đưa hashrate hướng về phía bắc. Theo Coinwarz, hashrate đạt mức cao nhất mọi thời đại là 816,9 TH/s vào tuần trước và có xu hướng tăng ổn định trong hai tháng qua.

litecoin

Nguồn: Coinwarz

Hashrate ngày càng tăng cho thấy các thợ đào phải đầu tư vào sức mạnh tính toán nhiều hơn để xác thực block, do đó làm cho mạng trở nên an toàn và phi tập trung hơn.

LTC phần lớn không bị ảnh hưởng bởi những căng thẳng quy định đang diễn ra trong không gian tiền điện tử, trong khi điều đó đang tàn phá các altcoin hàng đầu khác. May mắn thoát khỏi danh sách chứng khoán của SEC Hoa Kỳ đã giúp nâng cao hình ảnh của Litecoin như một tài sản phi tập trung đáng tin cậy.

Hơn nữa, sự kiện halving sắp tới là chất xúc tác chính trong việc thúc đẩy nhu cầu. Theo lịch sử, giá LTC tăng vọt cả trước và sau halving.

Litecoin vượt 100 đô la

Kết thúc quý 2, LTC đã vượt mốc 100 đô la và chuyển sang quý 3/2023 với xu hướng tăng giá trên khắp các khung thời gian thấp hơn cũng như cao hơn. Xu hướng tăng đã đưa giá vượt đỉnh trước đó và block lệnh giảm giá ở mức 103 đô la.

Tuổi coin trung bình đạt mức cao nhất trong 3 tháng, cho thấy LTC được mua gần đây không di chuyển trong cùng thời kỳ.

Trong khi đó, Bitcoin phục hồi từ 29.500 đô la và lấy lại mức giá 30.000 đô la. BTC hợp nhất trên 30.000 đô la trong hơn 10 ngày nay, khiến một số nhà phân tích suy luận rằng nó đã đạt đến đỉnh cục bộ.

litecoin

LTC/USDT | Nguồn: TradingView

Giá di chuyển và đóng trên đỉnh 103 đô la trước đó đã giúp LTC đạt mức cao mới là 112 đô la vào năm 2023. Tiếp theo, đợt tăng ngắn hạn đã hạ nhiệt xuống mức cao trước đó trước khi tăng lên 107 đô la. Mặt khác, vượt trên 100 đô la đã chuyển khung thời gian thấp hơn và cao hơn sang tăng giá.

Chỉ số RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) đã vào vùng quá mua, nhấn mạnh đòn bẩy của người mua. Tương tự, OBV (Khối lượng cân bằng) duy trì mức cơ sở 28 triệu và tăng cao hơn, biểu thị nhu cầu LTC được cải thiện.

Vì vậy, LTC có thể nhắm mục tiêu các mức kháng cự cao hơn như 117 và 134 đô la trong thời gian ngắn, đặc biệt nếu BTC không ghi nhận các khoản lỗ lớn trong vài giờ/ngày tới. Vì vậy, phe bò có thể chờ retest pullback và xác nhận xu hướng tăng từ mức breakout 103 đô la (đỉnh trước đó).

Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là phá vỡ 103 đô la. Nếu 103 đô la bị phá vỡ, LTC có thể thoái lui ngắn hạn về 98 hoặc 93 đô la. Người bán phải đề phòng những mức hỗ trợ thấp hơn này vì chúng có thể giúp đỡ cho phe bò.

Khởi đầu quý 3 thuận lợi

litecoin

Nguồn: Coinglass

Song song với quá trình tăng đến 103 đô la, tỷ lệ hợp đồng mở (OI) cũng cao hơn. OI theo dõi các hợp đồng tương lai mở dựa trên giá giao ngay cơ bản của tài sản.

Từ khoảng 300 triệu đô la vào ngày 29/6, OI của LTC nhích lên gần 500 triệu đô la trong quý 3, báo hiệu tâm lý lạc quan.

Tuy nhiên, chênh lệch giữa các vị thế Long và Short trên sàn giao dịch là rất ít, cho thấy tâm lý trung lập và khả năng hợp nhất hẹp trên 100 đô la. Các trader nên theo dõi hành động giá BTC để tối ưu hóa thiết lập và định hướng.

litecoin

Nguồn: Coinglass

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *