Nhà phát triển Metamask Consensys và công ty nghiên cứu thị trường của Anh YouGov đã hợp tác tiến hành một cuộc khảo sát toàn cầu nhằm tìm hiểu việc chấp nhận, nhận thức về tiền điện tử và công nghệ Web3.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 18/3 đến ngày 26/4, với sự tham gia của 15.158 người trong độ tuổi từ 18 đến 65 đến từ 15 quốc gia. Báo cáo chung có tiêu đề “Trạng thái nhận thức về Web3 toàn cầu” làm sáng tỏ tình trạng chấp nhận tiền điện tử toàn cầu, nhận thức của cộng đồng và các rào cản gia nhập.

Các phát hiện của cuộc khảo sát cho thấy những hiểu biết sâu sắc về bối cảnh toàn cầu của tiền điện tử. Nhìn chung, có đến 92% số người được hỏi đã biết về tiền điện tử, trong đó khoảng 50% tuyên bố hiểu rõ về khái niệm này và chỉ 8% trong số họ rất quen thuộc với Web3.

Trong số các quốc gia được khảo sát, Nigeria, Hàn Quốc, Nam Phi, Brazil và Ấn Độ đã thể hiện mức độ hiểu biết cao nhất về crypto. Ngược lại, Nhật Bản và Indonesia có tỷ lệ quen thuộc với tiền điện tử tương đối thấp hơn. Đáng chú ý, 93% số người được hỏi ở Hàn Quốc cho biết đã nghe nói về crypto.

Web3

Nguồn: Consensys và YouGov

Khi nói đến quyền sở hữu tiền điện tử, cuộc khảo sát cho thấy 40% người Hàn Quốc tham gia hiện đang sở hữu hoặc đã mua coin. Hoa Kỳ, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ, Nigeria và Nam Phi là những quốc gia có tỷ lệ holder cao nhất, trong khi Nhật Bản, Argentina và một số quốc gia châu Âu có tỷ lệ sở hữu thấp hơn.

Về tương lai, cuộc khảo sát cho thấy các khu vực như Châu Á và Châu Phi sẵn sàng đầu tư nhiều hơn vào tiền kỹ thuật số trong tương lai. Trong đó, Nigeria, Nam Phi, Philippines, Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ thể hiện mức độ quan tâm cao đối với các khoản đầu tư trong tương lai, trong khi lượng lớn người châu Âu và Nhật Bản không quá quan tâm.

Cuộc khảo sát cũng tìm hiểu các rào cản gia nhập hệ sinh thái tiền điện tử. Những người được hỏi cho rằng sự bất ổn của thị trường, lừa đảo và thiếu kiến thức về cách bắt đầu là những trở ngại chính. Giáo dục về các nền tảng Web3 tích hợp an toàn được xác định là một giải pháp tiềm năng, đặc biệt là ở Nigeria và Nam Phi, nơi những người được hỏi không biết bắt đầu từ đâu và cách tự bảo vệ mình trong hệ sinh thái.

Thật thú vị, thất bại của các sàn giao dịch tập trung như FTX và Celsius đã có tác động đáng kể đến niềm tin của các đáp viên đối với blockchain, tiền điện tử và hệ sinh thái Web3. Trong khi những người từ Đức, Việt Nam, Ấn Độ và Nam Phi dường như ít bị ảnh hưởng bởi những sự cố này, thì 97% người được hỏi ở Hàn Quốc tin rằng FTX và Celsius phá sản đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với niềm tin của họ đối với ngành.

Về nhận thức Web3, cuộc khảo sát chỉ ra rằng chỉ có 8% số người được hỏi khẳng định rất quen thuộc với khái niệm này và 16% có phần quen thuộc. Điều này cho thấy thuật ngữ Web3 vẫn còn mơ hồ đối với hầu hết mọi người. Đáng chú ý, ở Hàn Quốc, chưa đến 2% số người được hỏi rất quen thuộc với Web3, cho thấy cần phải làm rõ và giáo dục thêm.

Báo cáo cũng nhấn mạnh sự thiếu hiểu biết của người trả lời về sự khác biệt giữa ví tiền điện tử lưu ký và tự lưu ký, cũng như việc họ không hiểu các khái niệm như token Metaverse và NFT. Nhận thức về các khái niệm này khác nhau giữa các quốc gia, trong đó những người trả lời từ Hoa Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nigeria và Nam Phi thể hiện mức độ quen thuộc cao nhất với Metaverse, trong khi những người trả lời từ Châu Âu, Nam Mỹ và Nhật Bản ít quen thuộc nhất.

Cuối cùng, khi được hỏi về suy nghĩ của họ đối với hệ thống tài chính hiện tại, chỉ có 19% bày tỏ sự hài lòng. Gần một nửa số người tham gia tin rằng hệ thống tài chính và ngân hàng truyền thống vẫn hoạt động bình thường nhưng cần được cải thiện.

Web3

Nguồn: Consensys và YouGov

Báo cáo chung của Consensys và YouGov cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về nhận thức toàn cầu và tình hình chấp nhận tiền điện tử cũng như công nghệ Web3. Nó nhấn mạnh sự cần thiết của giáo dục, khung pháp lý và các biện pháp an toàn nâng cao để giải quyết rào cản gia nhập và xây dựng lòng tin đối với ngành. Khi tiền điện tử tiếp tục trở nên nổi bật, hiểu được cảm xúc và quan điểm của công chúng sẽ rất quan trọng để có những tiến bộ hơn nữa trong lĩnh vực này.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *