Trong khi giá Bitcoin và Ethereum quay cuồng trước áp lực bán mạnh trên thị trường tiền điện tử, các altcoin có thể sẽ tiếp tục chảy máu vào tháng Bảy. Yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc cung cấp thêm thông tin trong các hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay đã khiến giá Bitcoin và Ethereum giảm xuống chỉ sau một đêm vào thứ Sáu.

Mặt khác, các loại altcoin có khả năng gặp áp lực bán cao hơn từ việc mở khóa token sắp tới được lên kế hoạch vào tháng Bảy. Gần 147 triệu đô la giá trị token của các dự án quan trọng như DYDX, ApeCoin, Aptos, Axie Infinity và Optimism sẽ được giải phóng vào nguồn cung lưu thông trong những tuần tiếp theo. 

Mở khóa token trong tháng 7

Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi thông minh TokenUnlocks, một lượng lớn token từ các dự án DeFi khác nhau đang chuẩn bị được mở khóa vào tháng 7. Trong khi những người tham gia thị trường tiền điện tử quay cuồng trước áp lực bán và giảm giá tài sản do sự đàn áp của SEC, việc mở khóa có thể khiến mọi chuyện tồi tệ hơn nữa. 

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, DYDX, Aptos (APT) và Immutable (IMX) được thiết lập để mở khóa trong nửa đầu tháng 7. Tổng cộng 29,13 triệu token của ba dự án này sẽ được giải phóng, với giá trị là 59,4 triệu đô la.

Các token mở khóa này nằm trong khoảng từ 0,45% đến 0,9% nguồn cung của tài sản. Thông thường, số lần mở khóa dưới 1% ít có tác động tiêu cực hơn đến giá tài sản. 

Trong nửa cuối tháng 7, ApeCoin (APE), Axie Infinity (AXS) và Optimism (OP) sẽ được mở khóa. Số lượng token được giải phóng nằm trong khoảng từ 0,5% đến 1,5% nguồn cung của tài sản, ngụ ý tác động đáng kể đến giá tài sản và khả năng áp lực bán cao hơn. 

Những người tham gia thị trường tiền điện tử cần chú ý bán các sự kiện tin tức khi giá token tăng trong những tuần trước khi mở khóa và việc bán tháo hàng loạt diễn ra vào ngày diễn ra sự kiện. Hơn nữa, APE, AXS và OP có khả năng bị tấn công kép bởi sự kiểm soát của SEC và sự kiện mở khóa token.

Annie

Theo Fxstreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *