Binance đã chịu sức ép từ mọi phía kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc sàn giao dịch có một số hành vi sai trái. Vụ việc không chỉ ảnh hưởng đến sàn mà còn gây thiệt hại cho thị trường tiền điện tử nói chung, khi giá BTC sụt giảm.

Trong khi đó, Binance cũng mất nhiều nhà điều hành hàng đầu, càng thúc đẩy FUD bao trùm lên sàn giao dịch. Giữa bối cảnh đó, các chỉ báo chính hoạt động như thế nào? Ngoài ra, có bất kỳ tác động nào đến BNB không?

Binance và SEC Hoa Kỳ

SEC đã có hành động pháp lý chống lại Binance và CEO Changpeng Zhao, cáo buộc họ xử lý sai hàng tỷ đô la và gây nguy hiểm cho tài sản của các nhà đầu tư.

Cơ quan cũng cáo buộc Zhao và Binance kiểm soát tài sản của khách hàng trên nền tảng, cho phép họ kết hợp tài sản của khách hàng hoặc chuyển hướng tài sản của khách hàng theo ý muốn, bao gồm cả một thực thể mà Zhao sở hữu và kiểm soát có tên là Sigma Chain.

Hậu quả của vụ kiện

Sau vụ kiện, nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư tăng vọt, điều này là chính đáng khi xét đến thất bại trước đó của các sàn giao dịch lớn như FTX, đẩy thị trường lao dốc. Lần này, mặc dù thị trường không sụp đổ, nhưng nó đã gây ra một số tác hại.

Sự kiện đã làm điều chỉnh giá BTC, khiến các nhà đầu tư lo lắng vì họ sợ sẽ giảm thêm. Tuy nhiên, thực tế không như vậy, vì thị trường nhanh chóng phục hồi sau đó. Nhưng một sự thật đáng chú ý là trong khoảng thời gian đó, các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào Binance vì sàn giao dịch ghi nhận ​​dòng tiền chảy ra ồ ạt.

FUD Binance sẽ không giảm

Các nhà đầu tư và toàn bộ cộng đồng tiền điện tử nói chung vẫn lo ngại về tình hình của Binance, vì mọi thứ vẫn chưa hạ nhiệt. Theo tweet mới nhất của Santiment, khối lượng xã hội của Binance tăng vọt đáng kể trong vài ngày qua.

Điều này xảy ra ngay trước khi BTC giảm dưới mốc 30.000 đô la, được thúc đẩy bởi tin tức từ chức của nhiều nhà điều hành hàng đầu tại Binance.

Theo báo cáo mới nhất, những nhân vật hàng đầu như Tổng cố vấn, Giám đốc chiến lược, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tuân thủ và Giám đốc điều tra và thông tin toàn cầu đã rời công ty.

Điều này có thể làm gia tăng thêm nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư, khiến khối lượng xã hội tăng đột biến khi cộng đồng liên tục bàn tán về vụ việc.

BNB có bị ảnh hưởng không?

Khi tình tiết này ảnh hưởng đến toàn bộ không gian tiền điện tử, token gốc BNB của Binance cũng không tránh khỏi liên lụy – không chỉ về hành động giá mà còn về giá trị mạng của nó. Theo dữ liệu của Artemis, TVL của blockchain giảm mạnh trong 30 ngày qua, đây là một tín hiệu tiêu cực.

Xu hướng tương tự cũng xảy ra với khối lượng DEX, phản ánh mức độ phổ biến suy giảm. Tuy nhiên, thật thú vị khi lưu ý rằng nó không ảnh hưởng đến hoạt động mạng của BNB Chain. Điều này thể hiện rõ qua gia tăng số lượng địa chỉ và giao dịch hoạt động hàng ngày trong 30 ngày qua.

Binance

Nguồn: Artemis

Mong đợi gì từ BNB?

Tâm lý của các nhà đầu tư về BNB dường như không được cải thiện, vì tâm lý tiêu cực tăng vọt đáng kể trong 7 ngày qua. Ngoài ra, theo LunarCrush, tâm lý lạc quan xoay quanh BNB cũng giảm 85% trong tuần trước.

Altrank của token cũng tăng lên, đây là một tín hiệu giảm giá điển hình.

Binance

Nguồn: Santiment

Theo CoinMarketCap, giá của BNB giảm 4% trong 7 ngày qua và 0,15% trong ngày. Tại thời điểm viết bài, BNB được giao dịch ở mức 235,9 đô la với vốn hóa thị trường hơn 36,7 tỷ đô la.

Quan sát biểu đồ hàng ngày của BNB đã đưa ra ý tưởng về những gì có thể xảy ra với token này trong những ngày tới.

Một số chỉ số có lợi cho phe bò, trong khi những chỉ số khác lại gợi ý ngược lại. Chẳng hạn, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Chỉ số dòng tiền (MFI) của token tăng lên.

Tuy nhiên, Dải trung bình động hàm mũ (EMA) đang hỗ trợ phe gấu, vì đường EMA 20 ngày thấp hơn nhiều so với đường EMA 55 ngày. Chỉ báo MACD cũng cho thấy rủi ro giao cắt giảm giá, làm tăng khả năng trượt xuống thấp hơn trong những ngày tới.

Binance

Nguồn: TradingView

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *