Trái phiếu token hóa Tether ( USDT ) mới ra mắt gần đây của Bitfinex, được ca ngợi là “kỷ nguyên mới cho việc huy động vốn”, dường như đã không thu hút được khoản đầu tư và sự quan tâm mà công ty mong đợi.

Bitfinex Securities, một nền tảng tập trung vào việc niêm yết các tài sản trong thế giới thực được mã hóa (RWA), đã công bố trái phiếu được mã hóa đầu tiên vào tháng 10, được gọi là Trái phiếu được mã hóa ALT2611, với sản phẩm sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 11.

Tuy nhiên, sau thời gian ưu đãi kéo dài hai tuần, chỉ có 1,5 triệu USD trong số mục tiêu 10 triệu USD được huy động, theo trang web chính thức.

Mục tiêu 100.000 ALT2611 trị giá 10 triệu USDT đã được đặt ra trong hai tuần sau khi ra mắt trong thông báo , nhưng dường như nó đã được kéo dài thêm hai tuần nữa vì cho đến nay chỉ có 15.000 ALT2611, hay 15% mục tiêu đã đạt được.

Ảnh chụp màn hình từ đợt huy động vốn ALT2611. Nguồn: Bitfinex

ALT2611 là trái phiếu lãi suất 10% có thời hạn 36 tháng bằng USDT và được phát hành bởi Alternative, một quỹ chứng khoán hóa có trụ sở tại Luxembourg, do Mikro Kapital quản lý.

Trái phiếu được mã hóa là đại diện kỹ thuật số của trái phiếu truyền thống được phát hành trên blockchain, mang lại một số lợi thế so với các trái phiếu giấy truyền thống, chẳng hạn như tính thanh khoản, khả năng tiếp cận, bảo mật, tính minh bạch và giao dịch 24/7.

Quy mô mua ban đầu tối thiểu là 125.000 USDT, với giao dịch trên thị trường thứ cấp với mệnh giá 100 USDT. Hơn nữa, ALT2611 không được cung cấp hoặc cung cấp cho công dân Mỹ hoặc những người có mặt tại Hoa Kỳ.

Nhà giao dịch tiền điện tử Novacula Occami nhận xét : “Lần phát hành trái phiếu USDT đầu tiên của Bitfinex là một thất bại” trước khi nói thêm: “Xin lỗi Paolo, USDT sẽ không thống trị thị trường vốn. BitFinex Securities Kazakhstan không khiến các chủ ngân hàng đầu tư phải thức đêm.”

Tuy nhiên, khi ra mắt, giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino , đã gọi đây là “kỷ nguyên mới cho việc huy động vốn” và sẽ chứng kiến USDT trở thành “tài sản mệnh giá cơ bản của hệ thống tài chính mới này”.

Trái phiếu mã hóa Bitfinex đã được phát hành trên Liquid Network, một sidechain Bitcoin có thông lượng cao.

Cointelegraph đã liên hệ với Bitfinex và Tether để yêu cầu bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Vào tháng 4, Bitfinex Securities đã nhận được giấy phép Nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số ở El Salvador, nơi đang xem xét phát hành trái phiếu Bitcoin của riêng mình.

Trái phiếu bằng đồng đô la có chủ quyền ở quốc gia Trung Mỹ này đã hoạt động ổn định , với tỷ suất lợi nhuận 70% vào năm 2023, theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 8.