Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Genesis và công ty mẹ của nó, Digital Money Group (DCG), đã đạt được một thỏa thuận có thể chấm dứt một vụ kiện đang diễn ra nhằm đòi lại 620 triệu USD tiền hoàn trả từ DCG.

Trong hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản New York vào ngày 28 tháng 11, Genesis cho biết DCG đã đồng ý thanh toán khoản vay 324,5 triệu USD chưa thanh toán trước tháng 4 năm sau và Genesis có thể tiếp tục thanh toán mọi khoản chưa thanh toán.

Thỏa thuận được đề xuất nhằm mục đích cho phép Genesis chấm dứt vụ kiện chống lại DCG vào tháng 9 nhằm tìm cách yêu cầu công ty hoàn trả các khoản vay quá hạn trị giá khoảng 620 triệu USD. DCG đã thực hiện một số khoản thanh toán kể từ vụ kiện.

Đoạn trích nổi bật về thỏa thuận giữa Genesis (GGC) và DCG. Nguồn: Kroll

Genesis cho biết thỏa thuận trả nợ sẽ mang lại cho họ “những lợi ích đáng kể và ngắn hạn ngay lập tức” và tránh được “rủi ro, chi phí và sự phân bổ nguồn lực mà các vụ kiện tụng sẽ yêu cầu”.

Thỏa thuận này sẽ là một phần trong kế hoạch trả nợ cho các chủ nợ của Genesis, những người sẽ bỏ phiếu về kế hoạch này trước khi nó được gửi đến thẩm phán phá sản Sean Lean để đưa ra quyết định – ai sẽ xem xét phiếu bầu của chủ nợ.

Genesis cũng đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử Gemini vào ngày 22 tháng 11, tìm cách thu hồi gần 670 triệu USD tiền chuyển khoản.

Trong khi đó, Genesis và Gemini đang phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cơ quan tuyên bố họ đã bán chứng khoán chưa đăng ký. New York cũng kiện bộ đôi này và DCG , cáo buộc bộ ba này lừa đảo các nhà đầu tư.

Genesis đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 1 sau khi tạm dừng rút tiền vào tháng 11 năm 2022.