Thị trường tiền điện tử thưởng bị ảnh hưởng nặng nề bởi tâm lý và hành động của những người tham gia. Tuy nhiên, trong trường hợp của các nhà đầu tư Hàn Quốc, ảnh hưởng này dường như ở một cấp độ hoàn toàn mới. 

“Kimchi Premium”, minh họa cho hành vi độc đáo của người dân Hàn Quốc khi đầu tư, đặc biệt là vào thị trường tiền điện tử.

Đặc điểm nổi bật của các nhà đầu tư Hàn Quốc là xu hướng chạy theo xu hướng và đổ xô vào các tài sản được đồn đại là hứa hẹn hoặc thành công. Hành vi này không chỉ giới hạn trong các khoản đầu tư tiền điện tử mà còn thấm vào nhiều khía cạnh của xã hội Hàn Quốc. Khi có cơ hội, người dân Hàn Quốc sẽ nắm bắt nó, đôi khi rất nhiệt tình, gây ra hiệu ứng lan tỏa có thể thấy ở nhiều thị trường khác nhau.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, hành vi này trở nên đặc biệt rõ ràng. Bất cứ khi nào thị trường tiền điện tử tăng trưởng, số lượng người dân Hàn Quốc háo hức tham gia ngày càng đông, dẫn đến sự chênh lệch giá đáng chú ý giữa các sàn giao dịch của Hàn Quốc và các sàn giao dịch quốc tế khác. Hiện tượng này thường được gọi là “Kimchi Premium”.

Nguồn: CryptoQuant

Kimchi Premium phát sinh do nhu cầu quá lớn đối với tiền điện tử từ các nhà đầu tư Hàn Quốc. Khi nhiều người Hàn Quốc tham gia thị trường và mua coin với sự nhiệt tình cao độ, phí bảo hiểm gắn liền với những tài sản này trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc tăng lên đáng kể. Do đó, sự khác biệt về giá giữa các sàn giao dịch của Hàn Quốc và các sàn giao dịch toàn cầu thu hút sự chú ý của các trader và nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Thật thú vị, lịch sử đã chỉ ra rằng khi Kimchi Premium đạt đến đỉnh cao, nó thường đi trước một thị trường gấu trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đáng chú ý, cả vào cuối năm 2017 và một lần nữa vào năm 2021, Kimchi Premium đều có mức tăng đột biến đáng kể, sau đó là những đợt suy thoái trên thị trường. Mối tương quan giữa Kimchi Premium và thị trường gấu đã thu hút sự quan tâm của các nhà phân tích thị trường cũng như các nhà đầu tư.

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *