ZkSync Era gần đây đã công bố ra mắt LIBERTAS OMNIBUS, một dự án NFT mới trên mạng. Sự kiện này đã kích hoạt tâm lý phấn khích trong cộng đồng, tạo nên xu hướng rollup trên Twitter. Ngay sau khi ra mắt, rollup này nhanh chóng đánh dấu thành tích mới về hoạt động mạng. Trong bối cảnh đó, zkSync tiếp tục tăng cường áp dụng và sử dụng, như đã thấy rõ từ dữ liệu mới nhất. Trong khi zkSync Era tiếp tục phát triển, các đối thủ như zkEVM và StarkNet cũng tăng trưởng. 

Hệ sinh thái của ZkSync Era đang phát triển nhanh chóng

Về những phát triển mới nhất trong hệ sinh thái, zkSync Era đã ra mắt LIBERTAS OMNIBUS. Đây là một dự án NFT thử nghiệm trên zkSync để khám phá các tiêu chuẩn NFT mới, siêu năng lực mạng, các tính năng giao thức mới, bộ sưu tập nguyên mẫu với những người tạo bất ngờ và thu hút sự chú ý.

Trong giai đoạn đầu của thử nghiệm này, zkSync đã chia sẻ một số điều tốt đẹp với 10.000 thành viên được chọn ngẫu nhiên từ nhóm này. Trong tweet chính thức, zkSync cảm ơn 179.365 thành viên tích cực trong cộng đồng đã khởi động NFT trên zkSync trong 113 ngày kể từ khi có mainnet.

Ngay sau khi ra mắt, rollup đã đạt đến các mức cao mới. Tài khoản Twitter phổ biến zkSync Fans chuyên bàn về sự phát triển của hệ sinh thái đã tiết lộ rằng số lượng giao dịch rollup mỗi giây đạt mức cao mới mọi thời đại. Không chỉ vậy, tổng số lượng giao dịch trong tháng qua của zkSync cũng dẫn trước các dự án layer 2.

Ngoài ra, theo Oklink, tổng số giao dịch của zkSync là 52,8 triệu tại thời điểm viết bài, trong khi tổng số địa chỉ vượt mốc 3 triệu. Ngoài ra, sự tăng trưởng cũng được thể hiện về mặt giá trị mạng của các rollup. Dữ liệu từ Artemis chỉ ra rằng TVL của zkSync đạt được đà tăng. Tại thời điểm viết bài, con số này là hơn 193 triệu đô la. 

ZkSyncNguồn: Artemis

Các đối thủ hoạt động như thế nào?

Không chỉ zkSync, dữ liệu của Artemis cũng tiết lộ hai đối thủ cạnh tranh hàng đầu của rollup này là zkEVM và Staknet tăng trưởng trong vài tuần qua. Chẳng hạn, TVL zkEVM của Polygon vượt qua StarkNet vào ngày 25/5/2023 và kể từ đó, đồ thị vẫn ở mức cao. Thật thú vị, tại một thời điểm, Staknet đã lật zkSync về số lượng địa chỉ và giao dịch hoạt động hàng ngày.

Tuy nhiên, xu hướng này không kéo dài lâu vì zkSync nhanh chóng lấy lại vị trí dẫn đầu thị trường. Mặc dù hiệu suất của cả 3 rollup đều đầy hứa hẹn, nhưng zkEVM và Skartnet còn một chặng đường dài phía trước để hạ bệ zkSync khỏi vị trí số một. 

ZkSync

Nguồn: Artemis

  

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *